Mẹ hiếm muộn trái lời bác sĩ quyết sinh tư tự nhiên

Mất ba năm nỗ lực để có thai và qua 4 lần sảy, bà mẹ người Ireland quyết giữ cả 4 thai dù được bác sĩ khuyên bớt đi hai.

Thứ tư, 5/9/2018, 00:03 (GMT+7)
Bốn đứa trẻ hiện háo hức vào mẫu giáo. Ảnh: Keith Wiseman. 

Bốn đứa trẻ hiện háo hức vào mẫu giáo. Ảnh: Keith Wiseman. 

Ở tuần thứ 17 của thai kỳ, Grace Slattery, 35 tuổi, ở quận Limerick, thuộc Ireland, được các bác sĩ khuyên nên bỏ đi hai trong số 4 thai nhi trong bụng, bởi nếu giữ lại cả 4, cô sẽ gặp nhiều rủi ro. 

Theo Grace, trước khi mang thai tư, cô đã mất ba năm nỗ lực có con và từng 4 lần bị sẩy thai. Vì không có tiền để làm thụ tinh ống nghiệm (IVF) nên lúc biết đang mang thai tư, Grace và chồng, anh James, 37 tuổi, đã lặng người vì hạnh phúc. Vì thế, khi bác sĩ đưa ra lời khuyên, Grace quyết định không nghe theo mà quyết giữ lại các con.

Theo The Sun, Grace sinh bốn bé Amelia, Lily-Grace, Mollie và Lucas ở tuần thai thứ 32, hồi tháng 5/2014. Các bé có cân nặng từ 0,9 đến 1,8 kg. Amelia sinh ra với các nội tạng ở sai vị trí nhưng cô bé hiện khỏe mạnh như ba đứa trẻ còn lại. Bốn em bé nhà Grace đang háo hức chuẩn bị đi học mẫu giáo. 

Ca sinh tư khi mới chào đời được vài tháng. Ảnh: Caters. 

Ca sinh tư khi mới chào đời được vài tháng. Ảnh: Caters

"Các con là những điều kỳ diệu nhỏ bé và đến giờ, vợ chồng tôi vẫn chưa dám tin là đã chào đón 4 đứa trẻ cùng một lúc. Chúng rất thích trường học và sẽ học cùng lớp vì bọn trẻ lúc nào cũng dính lấy nhau như sam", Grace chia sẻ. 

Grace tiết lộ các con có những thói quen riêng, trong đó con trai Lucas dè dặt hơn các chị em mình. 

"Cuộc sống bên bốn đứa trẻ thực sự bận rộn nhưng chúng tôi sẽ không đánh đổi để lấy bất cứ điều gì khác", Grace tuyên bố. 

Grace hạnh phúc bên bốn đứa con của mình. Các bé hiện hơn 4 tuổi. Ảnh: Keith Wiseman. 

Grace hạnh phúc bên bốn đứa con hiện hơn 4 tuổi. Ảnh: Keith Wiseman

Thông thường tỷ lệ mang thai bốn tự nhiên mà không cần điều trị là 1 trong 700.000 ca.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?