Mẹ giữ thai nhi đã chết trong bụng 3 tháng để cứu con song sinh

Một bà mẹ mang song thai ở Anh đã phải giữ một đứa con chết yểu trong bụng suốt 3 tháng để chờ đến ngày sinh nở đứa con còn lại được an toàn.

Thứ sáu, 7/4/2017, 10:18 (GMT+7)
me-giu-thai-nhi-da-chet-trong-bung-3-thang-de-cuu-song-con-song-sinh

Hình ảnh siêu âm song thai của Emma vào đầu thai kỳ.

Bà mẹ 30 tuổi người Anh, Emma Dutton, cho Mirror biết bác sĩ đã phát hiện ra một thai nhi trong bào thai đôi của cô không may qua đời khi mới được 20 tuần tuổi. Đứa bé đó được Emma đặt tên là Elijah. Nghe theo lời khuyên của bác sĩ, Emma quyết định giữ nguyên Elijah trong bụng để bảo toàn mạng sống cho người em song sinh của bé là Oliver.

Hơn 15 tuần sau, Emma và chồng chào đón Oliver khỏe mạnh chào đời sau một ca sinh mổ, Oliver nặng 2,1 kg. Trong khi đó Elijah bị teo đi , chỉ còn 1 lạng. Emma chia sẻ: "Elijah đã ở lại với tôi cho đến khi được sinh ra. Tôi được an ủi phần nào vì cả Elijah và Oliver có cơ hội được sinh ra cùng nhau".

me-giu-thai-nhi-da-chet-trong-bung-3-thang-de-cuu-song-con-song-sinh-1

Emma và chồng chụp ảnh cùng Oliver 10 tháng tuổi.

Các con của Emma đã mắc hội chứng truyền máu song thai (TTTS), là tình trạng một em bé nhận được lượng máu từ nhau thai cao hơn người kia. Nó có thể gây tử vong cho một hoặc cả hai thai nhi.

Đôi vợ chồng đã làm lễ tiễn biệt cho Elijah trước khi đón Oliver từ bệnh viện về nhà. Hiện tại Oliver 10 tháng tuổi và trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?