Mẹ giết chết con vì mải chơi game

Một bà mẹ trẻ ở Hàn Quốc bị cảnh sát bắt giữ vì giết chết con trai vừa sinh trong lúc mải chơi game.

Thứ sáu, 6/4/2012, 10:04 (GMT+7)
..lk.

Hàn Quốc hiện đã ban luật cấm thanh niên được chơi điện tử suốt đêm. Ảnh: AFP

AFP đưa tin người phụ nữ 26 tuổi đã sinh con khi đang chơi game ở một quán cà phê Internet ở thành phố Seoul hôm 25/3. Sau đó, cô này đã cho đứa bé vào một chiếc túi, cột chặt lại và ném ra một bãi đậu xe ở gần đó rồi quay vào chơi tiếp.

Cảnh sát cho biết hầu như ngày nào, người phụ nữ này cũng có mặt ở các quán Internet để chơi game. "Cô ta vẫn chơi game cho đến khi chuyển dạ và sinh đứa bé ngay trong nhà tắm", một phát ngôn viên cảnh sát tại quận Songpa nói. "Cô ấy thậm chí còn không biết mình bị vỡ nước ối", người này nói.

Hiện bà mẹ này đang được chăm sóc hậu sản tại một trung tâm y tế và có thể sẽ phải ra tòa vì tội giết hại trẻ em.

Channelnewsasia cho biết có nhiều trường hợp khác ở Hàn Quốc cũng tử vong vì nghiện chơi game. Năm 2010, một bà mẹ đã giết chết cậu con trai 3 tuổi vì quá mệt sau khi chơi game. Cũng trong năm này, một bé trai 15 tuổi tự tử sau khi giết mẹ vì mắng cậu chơi game quá nhiều. Một người đàn ông 41 tuổi bị ngồi tù 2 năm sau khi cùng vợ bỏ mặc con gái chết đói ở nhà trong khi cả hai bận chơi điện tử ở quán cà phê.

Theo số liệu chính thức, hiện ở Hàn Quốc có khoảng 2 triệu người nghiện chơi trò chơi qua mạng. Chính phủ nước này đã ban luật cấm thanh niên trẻ được chơi game đến nửa đêm sau khi ngày càng nhiều các vụ việc xảy ra có liên quan đến tệ nạn này.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?