Mẹ già 70 tuổi gần ba thập kỷ cõng con gái bị liệt

Thương con nên mỗi khi đi đâu, bà Julieta lại cõng con theo, bởi bà lo sợ nếu không ở trong tầm mắt mình, con sẽ bị thương hoặc bị kẻ xấu xâm hại. 

Thứ sáu, 24/3/2017, 16:41 (GMT+7)
me-gia-70-tuoi-gan-ba-thap-ky-cong-con-gai-bi-liet

Tình thương của người mẹ già gần 70 đối với cô con gái tật nguyền khiến nhiều người xúc động. 

Bà Julieta Lorenzo, 69 tuổi, mới đây làm tan chảy trái tim hàng nghìn người dân Philippines khi những bức ảnh chụp bà cõng cô con gái 30 tuổi tật nguyền trên lưng tới ngân hàng nhận lương hưu được chia sẻ trên mạng xã hội. 

Những bức ảnh do anh Gilbred Cargason Alsagon Jr, người có mặt tại chi nhánh của Ngân hàng Phát triển Philippines ở thành phố Roxas, chụp lại. Gilbred cho hay khi thấy người đàn bà nhỏ bé cõng cả cô con gái lớn, đã trưởng thành trên lưng bước vào trong, tất cả mọi người đều có chút kinh ngạc. Khi họ đều nghị cõng hộ, bà Julieta lịch sự từ chối với lý do con gái bà, Mary Jane, không tin tưởng bất cứ ai ngoài mẹ mình. 

Sau khi tìm hiểu, Gilbred được biết tháng nào bà Julieta cũng cõng con gái tới ngân hàng trên để nhận số tiền lương ít ỏi chỉ 2.000 peso (2,4 triệu đồng) để duy trì cuộc sống. Thương cho hoàn cảnh khó khăn của hai mẹ con, Gilbred đăng ảnh kèm video của họ lên tài khoản Facebook, hy vọng có ai đó có điều kiện tốt hơn mình sẽ ra tay giúp đỡ mẹ con bà Julieta. Dòng trạng thái của anh ngay lập tức được chia sẻ nhanh chóng, thu hút sự chú ý của báo giới, truyền thông. 

The Oddity Central, bà Julieta đã một mình chăm sóc cho cô con gái tàn tật suốt gần ba thập kỷ. Mary Jane bị liệt từ năm lên 3, khiến cô không thể nói hay tự ăn uống. Thương con nên mỗi khi đi đâu, bà Julieta lại cõng con theo, bởi bà lo sợ nếu không ở trong tầm mắt mình, con có thể bị thương hoặc bị kẻ xấu xâm hại. 

Hiện tại cả hai mẹ con sống ở làng Bolo, ngoại ô thành phố Roxas. Để đến được ngân hàng trên, bà Julieta đã phải cõng con đi bộ qua con đường lầy lội, hai bên toàn cây cối um tùm. 

Tuy số tiền lương ít ỏi không thể giúp bà Julieta thuốc thang đầy đủ cho Mary Jane, người mẹ già dường như đã làm tất cả những gì có thể cho con gái. Báo chí địa phương cũng không tìm kiếm được bất cứ thông tin gì về chồng hay họ hàng bà Julieta. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?