Thứ tư, 16/7/2014, 08:56 (GMT+7)

Mẹ gán con 10 tuổi trừ nợ

Nợ 19 triệu đồng nên khi chủ nợ muốn nhận cháu Nhi làm con nuôi, mẹ cháu đã đồng ý. Trong thời gian này, Nhi bị đánh đập và xâm hại tình dục.

Nhiều người dân ngụ phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu bất bình với việc cháu Nguyễn Thị Nhi (10 tuổi) bị bà Đào Thị Mỹ (bạn của mẹ Nhi) bắt đi bán vé số, trái cây để trừ khoản nợ mà mẹ cháu đã vay. Mới đây, cháu Nhi và người dân xung quanh đã tố giác tới Công an phường Thắng Nhất việc Nhi bị đòn roi mỗi khi không bán được vé số cùng việc cháu bị chồng chủ nợ xâm hại tình dục trong thời gian dài.

Theo bà Nguyễn Thị Lan, mẹ của Nhi, gần cuối năm 2012 bà mắc nợ một số người, riêng nợ bà Đào Thị Mỹ 19 triệu đồng. Nợ nần và lo sợ nên bà trốn chồng con, bỏ đi lánh mặt các chủ nợ. Cháu Nhi là con người chồng trước và chưa có giấy khai sinh nên không được đi học.

“Biết vợ chồng bà Mỹ không có con cái nên khi tôi bỏ trốn, bà Mỹ muốn nhận cháu Nhi làm con nuôi. Tôi tin tưởng nhờ bà Mỹ chăm sóc cháu. Tôi biết cháu phải đi bán vé số để lấy tiền trừ nợ. Thỉnh thoảng, bà Mỹ cũng đưa cho tôi một ít tiền để tôi thuê nhà trọ trong khi bỏ trốn. Sau này, tôi mới nghe Nhi kể bà Mỹ đánh cháu mỗi khi cháu bán không được và chuyện chồng bà Mỹ xâm hại cháu nhiều lần. Khoảng 2 tháng nay, bà Mỹ trả cháu lại cho tôi và cháu kể lại câu chuyện bị chồng bà Mỹ xâm hại”.

au khi bà D. trả cho mẹ, hằng ngày cháu Tr. vẫn đi bán vé số, trái cây cùng mẹ.

Sau khi về với nhà, hằng ngày Nhi vẫn đi bán vé số, trái cây cùng mẹ.

Nhi kể, sau khi về ở nhà bà Mỹ một thời gian, bà ta lấy vé số, trái cây yêu cầu cháu đi bán. “Biết mẹ mắc nợ tiền bà Mỹ nên cháu cũng cố đi bán để trừ nợ cho mẹ. Khoảng 4-5h chiều, bà Mỹ chở cháu bằng xe máy đi bán, có khi 2-3h sáng hôm sau mới về. Mỗi ngày cháu kiếm được hơn 600.000 đồng tiền lời và tiền khách thương tình cho thêm tiền nhưng cháu bị bà Mỹ lấy hết. Khi bán không được, bà ta lại đánh cháu và dọa không được kể cho ai nghe. Vì thế, cháu không dám nói với ai, kể cả mẹ”, Nhi cho hay.

Cô bé kể thêm: “Tối cháu ngủ cùng vợ chồng bà Mỹ và luôn bị chồng bà ta xâm hại cơ thể, việc này bà Mỹ có biết. Cháu không dám chống cự hay kể với ai vì vợ chồng bà Mỹ đe dọa. Cách đây khoảng 2 tháng cháu bị đau ở chỗ kín, có kể với mẹ nhưng mẹ không tin. Cháu đã kể với những người quen, khi đó mẹ cháu mới hỏi kỹ và làm đơn gửi công an”.

Một người dân (ngụ hẻm 167 đường 30/4, phường Thắng Nhất) cho biết: “Chuyện cháu Nhi ở với bà Mỹ để đi bán vé số trả nợ thay mẹ và bị bà Mỹ đánh, tôi và nhiều người từng chứng kiến... Khi biết việc cháu bị xâm hại, tôi đã đưa cháu đi bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Bác sĩ cho tôi hay bộ phận sinh dục của cháu bị viêm nhiễm rất nặng”.

Về việc cháu Nhi đi bán vé số trả nợ thay cho mẹ, bà Mỹ thừa nhận. Còn việc cháu bị chồng bà xâm hại, bà Mỹ cho là bà không liên quan, gia đình cứ việc thưa kiện.

Công an phường Thắng Nhất đã tiếp nhận đơn tố giác và ghi lời khai của cháu Nhi về việc cháu bị chồng bà Mỹ xâm hại. Hồ sơ vụ việc được chuyển Công an TP Vũng Tàu điều tra, xử lý.

Theo Pháp Luật TP HCM

* Tên nhân vật đã thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả