Thứ tư, 12/2/2020, 00:06 (GMT+7)

Mẹ 'đoàn tụ' con gái mất 3 năm trước

Một chương trình truyền hình Hàn Quốc sử dụng công nghệ thực tế ảo để giúp một người mẹ 'gặp lại' cô con gái 7 tuổi qua đời từ năm 2016.

Bà mẹ 'đoàn tụ' con gái mất 3 năm trước nhờ thực tế ảo
 
 

Chương trình có tên Meet you của đài MBC gần đây đã giúp chị Jang Ji-sung "gặp" Nayeon - cô con gái đã ra đi mãi mãi vì mắc một căn bệnh lạ. Jang Ji-sung được đeo chiếc kính thực tế ảo Vive (VR) và gặp con gái trong một khu vườn, nơi cô bé đứng mỉm cười nhìn mẹ trong bộ váy màu tím.

"Ôi con xinh quá, mẹ rất nhớ con", Ji-sung vừa vuốt ve bản sao kỹ thuật số của con gái vừa nói. Trong khi đó, Nayeon ảo với mái tóc đen huyền, cũng nói nhớ mẹ. Cô bé hỏi mẹ có nghĩ đến cô không và nhận được câu trả lời rằng "Mẹ luôn nghĩ về con". Có lúc, cô gái nhỏ chạy lại gần mẹ và nói: "Mẹ, mẹ có thể thấy là giờ con không còn đau đớn gì nữa, đúng không mẹ?". Cả hai sau đó chơi trò chơi, thổi nến sinh nhật.

Chị Ji-sung ôm con gái ảo Nayeon trong chương trình Meet you của MBC. Ảnh: MBC.

Chị Ji-sung 'ôm' con gái ảo Nayeon trong chương trình Meet you của MBC. Ảnh: MBC.

Ban đầu, Ji-sung do dự khi chạm vào "con gái" vì biết rằng đó chỉ là hình ảnh ảo. Tuy nhiên, chị bị xúc động mạnh khi nhìn thấy hình ảnh con gái sống động trước mặt. Cuối cùng, Ji-sung nắm tay con gái với những giọt nước mắt chảy dài trên khuôn mặt. Bố, anh trai, chị gái và em gái của Nayeon, những người ngồi theo dõi ở hàng ghế khán giả, cũng bật khóc.

Kết thúc cuộc gặp gỡ kỳ diệu, Nayeon ảo nằm xuống ngủ, nói với mẹ rằng cô mệt, tạm biệt mẹ và "Mẹ ơi, con yêu mẹ.

Bé Nayeon khi còn sống. Ảnh: MBC.

Bé Nayeon khi còn sống. Ảnh: MBC.

Để có được chương trình đặc biệt trên, MBC đã cử các chuyên gia thực tế ảo thiết kế khuôn mặt, cơ thể và giọng nói của Nayeon một cách chính xác nhất có thể.

Naeyon thực đã ra đi 3 năm nhưng chị Ji-sung vẫn đeo chiếc vòng cổ chứa một phần tro cốt của cô bé. Chị cho biết tham gia chương trình với mong muốn truyền hy vọng cho những người khác từng mất đi người thân như cô.

"Ba năm qua, bây giờ tôi nghĩ mình chỉ nên giữ trong lòng tình yêu với con bé hơn là cứ nhớ nhung về nó và đau lòng, để lần sau tôi có thể tự tin khi gặp lại con. Tôi hy vọng mọi người sẽ nhớ đến Nayeon sau khi xem chương trình", Ji-sung viết trên blog.

Tùng Anh (Theo Korean Times)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả