Mẹ da đen bất ngờ khi sinh ra con da trắng

Bà mẹ người Jamaica thường bị nghi ngờ không phải mẹ ruột của cô con gái trắng trẻo.  

Thứ tư, 27/12/2017, 09:59 (GMT+7)
Sophie Blake có ngoại hình hoàn toàn khác con gái Tiara, 4 tuổi. Ảnh: Glen Minikin

Sophie Blake có ngoại hình hoàn toàn khác con gái Tiara, 4 tuổi. Ảnh: Glen Minikin

Sophia Blake, 45 tuổi, vô cùng bất ngờ khi con gái cô, bé Tiara, chào đời với làn da trắng tinh và đôi mắt xanh biếc, dù cả gia đình cô có quốc tịch Jamaica. 

Mặc dù bố của Tiara là Christopher Perkins, một quản lý kinh doanh 60 tuổi đã về hưu, là người da trắng, Blake cũng nghĩ rằng con gái khi sinh ra sẽ có thừa hưởng làn da hỗn hợp giữa cả bố lẫn mẹ. 

Theo Metro, cô con gái 17 tuổi từ cuộc hôn nhân đầu tiên của Blake cũng mang làn da nâu như mẹ. Điều đó khiến nhiều người nghi ngờ liệu Tiara có đúng là con của Blake hay không. Tất cả giáo viên cũng như bác sĩ của Tiara cũng cảm thấy kỳ lạ. 

Cô con gái của Blake từ cuộc hôn nhân trước cũng đen như mẹ. Ảnh: Feature World

Cô con gái của Blake từ cuộc hôn nhân trước da cũng sẫm màu như mẹ. Ảnh: Feature World

"Mọi người không tin Tiara là con tôi bởi con bé khác mẹ hoàn toàn. Đôi khi con bé hỏi tôi rằng 'Sao mẹ con mình lại không giống nhau ạ?'. Lúc đó, tôi giải thích con bé là hỗn hợp sắc tộc, nhưng điều đó khá khó hiểu đối với một đứa trẻ 4 tuổi như nó", Blake, hiện là chuyên viên marketing sống ở Selly Oak, hạt Birmingham (Anh), nói với Mail Online

Các bác sĩ cho biết khả năng sinh ra con mang làn da trắng như Tiara là khá hiếm gặp, trong một triệu ca mới có một.  

Blake cho hay cả nhà cô đều có làn da rất sẫm, vì thế khi sinh ra đứa con gái da trắng tinh hệt bố mà không thừa hưởng chút gene nào từ họ hàng nhà ngoại là một điều khá sốc. Bà mẹ hai con cho hay các bà mẹ khác ở trường mầm non nơi Tiara theo học đều nghĩ rằng cô bé là con nuôi. 

Tiara khi còn là một em bé sơ sinh. Ảnh: Feature World

Tiara khi mới vài tháng tuổi. Ảnh: Feature World

Vì những sự nhầm lẫn và hoài nghi này, Blake quyết định chia sẻ câu chuyện của mình để nâng cao nhận thức của mọi người rằng những đứa trẻ hỗn hợp sắc tộc có thể mang làn da đen hoặc trắng. 

"Hai mẹ con tôi đều là những người hướng ngoại, độc lập và có khiếu hài hước. Một khi mọi người hiểu rõ chúng tôi, họ sẽ nhận ra mẹ con tôi có điểm giống nhau. Con bé rất xinh xắn và tôi rất tự hào", Blake nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?