Mẹ con 'lõa thể' giữ đất bị phạt 1,5 triệu đồng

Cơ quan điều tra vừa đề nghị phạt hành chính "mẹ con lõa thể" vì vi phạm thuần phong mỹ tục và cản trở thi công với tổng số tiền 1.580.000 đồng.

Thứ tư, 20/6/2012, 08:21 (GMT+7)

>> Cận cảnh vệ sĩ lôi hai phụ nữ lõa thể ở Cần Thơ
>> 'Phụ nữ lõa thể giữ đất' từng được bồi thường 1,2 tỷ đồng 
>> Xem xét xử lý 'mẹ con lõa thể giữ đất'

Chiều 19/6, UBND quận Cái Răng, TP Cần Thơ đã họp các ngành chức năng để nghe Công an quận Cái Răng báo cáo kết quả kiểm tra vi phạm với các bên liên quan trong vụ "mẹ con lõa thể" giữ đất. Theo cơ quan điều tra, vụ việc chưa đến mức phải xử lý hình sự nhưng hành vi lột quần áo của mẹ con bà Phạm Thị Lài (52 tuổi) là vi phạm thuần phong mỹ tục nên đề nghị phạt 80.000 đồng. Ngoài ra, gia đình bà Lài còn bị đề nghị phạt 1,5 triệu đồng vì cản trở hoạt động của cơ quan tổ chức.

loa-the-463583-1368229135_500x0.jpg

Bà Lài lột hết quần áo, ném cát vào mặt bảo vệ. Ảnh: Duy Khang

Công ty Dịch vụ Bảo vệ Miền Tây do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 8 tại Cần Thơ (CIC 8) thuê, chưa có chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ vì chưa qua đào tạo, bị đề nghị phạt 350.000 đồng.

Lãnh đạo UBND quận Cái Răng đồng ý với các đề xuất về hình thức xử phạt từ công an. Theo kế hoạch, trong tuần này hồ sơ được chuyển về Công an phường Hưng Thạnh để xử lý dứt điểm vụ việc.

Gần một tháng trước, do không đồng ý với giá bồi thường đất do CIC 8 đưa ra (400.000 đồng một m2 đất nông nghiệp) nên ngày 22/5 khi xe của CIC 8 vào công trường ép cọc thì bà Lài và con gái 33 tuổi chạy theo, trên tay mỗi người có cầm một khúc tràm dài chừng một mét. Khi CIC 8 cho nổ máy thi công dãy nhà ở thương mại thuộc khu đô thị mới Hưng Phú thì mẹ con bà Lài lớn tiếng chửi bới, lột hết quần áo, ném cát vào bảo vệ. Lúc này con trai bà Lài đi theo quay phim vì có chuẩn bị trước để gây áp lực với chính quyền địa phương và nhà đầu tư. Sau khi bảo vệ khuyên nhủ, mẹ con bà Lài không nghe mà có những hành động chống lại nên bảo vệ đã lôi kéo hai phụ nữ này ra ngoài.

Duy Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?