Thứ sáu, 5/12/2014, 08:16 (GMT+7)

Mẹ con cụ bà mang ảnh bé trai bị bỏ rơi đến nhận cháu

Cụ bà 80 tuổi và con trai quay lại cùng với những tấm ảnh chụp bé trai trước khi bị bỏ rơi trên taxi, nhưng chưa được xác nhận là người thân của bé.

Ngày 4/12, lãnh đạo Công an quận 8 (TP HCM) cho biết chưa phát hiện dấu hiệu hình sự trong vụ bé trai bị bỏ rơi trên taxi, hai hôm trước, nên đã giao Công an phường 1 phối hợp với cơ quan chức năng địa phương giải quyết.

vuive1.jpg

Bé trai bị bỏ trên taxi vẫn vui đùa trong vòng tay cán bộ UBND phường 1.

Cùng ngày, mẹ con ông Liêm, người xưng là "ông dượng" và đã nuôi dưỡng bé trai suốt 20 tháng qua, đã mang đến một số ảnh chụp cậu bé trước khi bị bỏ rơi. Người đàn ông trung niên có gương mặt từng trải, ánh mắt khá buồn, cho hay đã đặt tên cho bé là Đinh Gia Huy khi nó được một tháng. Còn ở nhà ông gọi bé là Bo.

"Ông ấy tỏ vẻ rất sốt ruột muốn chứng minh lai lịch bé trai và tha thiết muốn nhận lại Bo. Tuy nhiên, những tấm ảnh ông ấy mang đến chỉ có một mình bé, không chụp chung với người nhà nên chưa thể xem là căn cứ. Chúng tôi vẫn tiếp tục xác minh", một cán bộ Công an phường 1 cho hay.

Theo Bà Vũ Yến Oanh, Chủ tịch UBND phường 1, bé trai được các cán bộ tại đây thay nhau chăm sóc, sức khỏe tốt. Thời gian lưu bé tại đây được kéo dài thêm vài ngày để tạo điều kiện cho gia đình ông Liêm chứng minh việc từng nuôi dưỡng bé. Nếu không có kết quả, ủy ban sẽ phối hợp các cơ quan chức năng đưa cậu bé vào trung tâm xã hội.

“Khả năng ông Liêm là người nhà của bé trai rất cao bởi khi gặp mặt ông này cậu bé vui cười rồi chạy đến ôm ổng", một cán bộ phường cho biết.

Liên quan đến vụ việc, một phụ nữ tên Oanh cũng tìm đến UBND phường 1, quận 8, đề nghị được gặp mặt bé trai để xem có phải "người quen" hay không. Tuy nhiên, cán bộ phường cho hay "cơ quan có việc đột xuất" nên hẹn bà Oanh lần sau đến làm việc.

Bà Oanh cho hay, qua báo đài thấy bé trai rất giống con của cô gái đến thuê trọ nhà bà (đường Lê Văn Lương, phường Phước Kiển, huyện Nhà Bè). Cô này chỉ trọ được vài ngày nhưng sau đó bỏ đi đâu không rõ và bà Oanh cũng không nhớ tên.

Theo bà Oanh, cô này dẫn theo con trai khoảng 2 tuổi, đã nói bập bẹ vài tiếng, và cho biết quê ở Cà Mau, vừa ly dị chồng nên phải thuê trọ. "Tôi thấy cô này kể hoàn cảnh nghèo khó nên cho ở tạm, hứa sẽ giảm tiền phòng. Sáng 1/12, cô ấy mang thằng bé qua nhờ tôi giữ để đi làm nhưng tôi từ chối vì bận việc”, bà Oanh kể.

Đến sáng 3/12, báo đăng bé trai bị bỏ rơi trên taxi, trông rất giống con của cô gái nên bà sang phòng, nói: “Sao mày đem bỏ con. Không nuôi được thì nhờ người thân giúp, làm như vậy ác lắm”. Song, cô gái phủ nhận và cho biết: “Con gửi thằng bé cho xe đò mang về Cà Mau nhờ gia đình giữ để đi làm”. Bà Oanh thắc mắc "em bé sao lại gửi xe đò" thì cô này không trả lời và đến chiều thì bỏ đi đâu không rõ.

“Nhìn hình thì thấy thằng bé bị bỏ rơi có thể nhỏ tuổi hơn con cô ấy. Tuy nhiên tôi vẫn đến xin gặp và trình bày để xem có giúp gì cho việc tìm người thân của cháu hay không", bà Oanh nói.

nhanmat.jpg

Mẹ con bà cụ trong buổi gặp mặt. Bé trai được cho là tỏ ra thân thiết, vui vẻ.

Cả 3 số điện thoại mà người phụ nữ đã mượn máy của tài xế taxi Hồ Minh Thuận để gọi hôm xảy ra vụ việc thì chỉ có một số có người nghe máy. Người đàn bà giọng khá lớn tuổi, kiệm lời và cho hay cô gái gọi cho bà đêm trước chỉ "quen biết ngoài xã hội". “Tôi chỉ biết cô này tên Thảo, thuê nhà trọ tại hẻm 148 Tôn Đản, quận 4”, bà này nói.

Tuy nhiên, chủ khu nhà trọ ở quận 4 khẳng định không có người tên Thảo thuê ở đây. "Hôm qua mấy chú công an cũng đến tìm nhưng không ai biết cô gái đó. Qua miêu tả cũng không thấy giống ai ở đây", một số người tại khu trọ cho biết.

Trước đó, đêm 1/12, tài xế Hồ Minh Thuận nhận chở người phụ nữ bế theo bé trai tại khu Trung Sơn, quận 7. Cô này yêu cầu chở từ quận 7 sang quận 8 nhiều vòng, sau đó bảo đưa sang khu cầu Kênh Sáng (phường 1, quận 8) để "mượn tiền người nhà trả cước taxi". Tuy nhiên, khi đến một con hẻm, cô ta bảo tài xế giữ dùm con để vào trong lấy tiền nhưng không quay lại. Vụ việc được anh Thuận trình báo công an và giao bé trai cho UBND phường 1, quận 8.

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?