Chủ nhật, 19/5/2019, 11:41 (GMT+7)

Mẹ bỏ rơi con trai 6 tuổi tự kỷ ở cửa hàng KFC

Bà mẹ Trung Quốc quá mệt mỏi sau 3 năm một mình nuôi con trai tự kỷ nên quyết định bỏ rơi con để sống thoải mái hơn. 

Mẹ bỏ rơi con trai 6 tuổi tự kỷ ở cửa hàng KFC 
 
 

Bé trai 6 tuổi, không tiết lộ danh tính, được tìm thấy đang vừa ăn vừa một mình đi lang thang bên trong nhà hàng gà rán KFC ở Nhà ga xe lửa Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, hôm 13/5. 

Cảnh sát đã được gọi tới hiện trường để điều tra sau khi một nhân viên ở đây nghi ngờ đứa trẻ đã bị vứt bỏ. Mẹ cậu bé sau đó đã bị bắt giữ. 

"Tôi cố gắng nói chuyện với cậu bé nhưng nó không nói dù chỉ một từ. Đứa trẻ ấy chỉ ăn thức ăn của mình và chạy loanh quanh", Yao Jianguo, một nhân viên cảnh sát cho biết, đồng thời nói thêm họ tìm thấy một tờ giấy nhắn bên trong túi áo bé trai. 

"Nội dung bên trong tờ giấy ghi rõ cậu bé này bị bệnh tự kỷ và rằng mẹ bé không thể tiếp tục cáng đáng chi phí nuôi dạy cũng như chăm sóc cho con. Cô ấy mong muốn một Mạnh thường quân nào đó có thể đón nhận nó hoặc gửi nó đến trung tâm trại trẻ mồ côi", Yao nói. 

Nam cảnh sát đã đưa đứa bé về đồn trước khi gửi em tới Viện Phúc lợi trẻ em Hàng Châu. Mẹ cậu bé, cô Ye, được nhìn thấy lấy cuối trên CCTV khi đang dùng mũ che mặt lúc bỏ rơi con trai tại cửa hàng KFC ở nhà ga xe lửa. Hai ngày sau, cảnh sát đã tìm ra căn nhà cô ta đang thuê để bắt giữ. 

Ye tiết lộ cô trở thành mẹ đơn thân cách đây 3 năm, khi chồng cô rời bỏ vợ con. Trong 3 năm đó, cô chỉ một mình vừa làm vừa nuôi con. Tuy có thu nhập mỗi tháng 3.000 tệ  (hơn 432 USD) nhưng Ye đã phải chi tới 2.000 tệ để thuê một người chăm sóc con trai toàn thời gian. Ye cho biết "cô không thể tiếp tục sống như thế này nữa". 

Các nhà chức trách đã quyết định giữ cậu bé tại viện phúc lợi thành phố, nơi một số gia đình đã đề nghị sẽ hỗ trợ chi phí sinh hoạt, nuôi nấng cho em. Ye hiện vẫn bị tạm giam, trong khi cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?