Mẹ bất ngờ khi con gái 6 tháng tuổi đã chập chững đi

Cô bé Freya ở Anh khiến bố mẹ và những người xung quanh kinh ngạc khi biết đi sớm hơn rất nhiều so với những đứa trẻ khác. 

Chủ nhật, 5/5/2019, 10:04 (GMT+7)
Mẹ sốc khi con gái 6 tháng tuổi đã chập chững biết đi
 
 

Thoạt nhìn bé Freya Minter ở Garston, Liverpool, ít ai nghĩ rằng cô bé đã biết bò, chưa nói đến việc bé có thể tự bước đi mà không cần có sự trợ giúp. Bản thân chị Grace và anh Ryan, bố mẹ Freya, thậm chí cũng bị sốc trước "kỹ năng đặc biệt" này của con. 

Trong khi trẻ nhỏ trung bình biết đi lúc khoảng 1 tuổi, bé Freya bước những bước đầu tiên khi mới 6 tháng. 

"Lúc 4 tháng tuổi, Freya đã có thể đứng thẳng khi đang nắm tay chúng tôi để giữ thăng bằng. Lúc ấy, hai vợ chồng đã nghĩ con bé rất muốn đi nhưng phải đến khi Freya 6 tháng tuổi điều đó mới thực sự xảy ra. Khuôn mặt con trông vô cùng phấn khởi khi đi được hai bước đầu tiên. Nhìn thấy cảnh tượng đó, tôi và Ryan không dám tin vào mắt mình. Ban đầu chúng toi nghĩ chắc nó ăn may thôi, nhưng rồi con dần dần đi được thêm vài bước", Grace kể. 

Bà mẹ trẻ cho biết cô đã mua cho con một cái xe tập đi nhưng hai chân Freya thậm chí còn chưa chạm được xuống đất khi ngồi vào trong. Vì vậy, cô bé cứ dần dần tự tập đi bằng chính đôi chân mình. 

Freya tự tin bước đi mà không cần người đỡ. Ảnh: Caters. 

Freya tự tin bước đi mà không cần người đỡ. Ảnh: Caters

"Con bé là con đầu tiên của hai vợ chồng nên chúng tôi không biết nó khác biệt với những đứa trẻ khác ra sao, nhưng chúng tôi rất tự hào về con", Grace nói thêm. 

Theo miêu tả của bố mẹ, từ lúc mới sinh Freya đã là một đứa trẻ năng động, rất khỏe mạnh dù chỉ nặng chưa tới 6 kg. 

"Mọi người đều kinh ngạc khi thấy con bé bước đi lúc chơi nhóm và tỏ ra thích thú khi nhìn vẻ mặt đầy quyết tâm, nụ cười tươi rạng rỡ của con. Ai biết được Freya sẽ có thể làm gì thêm chứ. Con bé hiện tại mới 7 tháng và chúng tôi hoàn toàn tin rằng con sẽ lại tiếp tục phá vỡ những mốc phát triển của chính mình", Grace chia sẻ. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?