Mẹ bắt con cầm biển 'tự thú' giữa phố

Một cô bé 13 tuổi ở bắc Carolina, Mỹ, bị mẹ phạt phải cầm biển "tôi trộm tiền của gia đình" đứng giữa phố.

Thứ năm, 16/2/2012, 16:24 (GMT+7)
vdfv

Bé Natia Wade tay cầm biển "tôi lấy trộm tiền của gia đình" hôm 12/2. Ảnh: Washington Post

Tờ Washington Post ngày hôm qua đưa tin Natia Wade, 13 tuổi, bị mẹ bắt đứng một góc tại một ngã tư ở thành phố Memphis, tiểu bang Tennessee hôm 12/2 vì tội lấy tiền trong nhà dùng mà không xin phép. Cô bé phải cầm một tấm biển trên đó có ghi dòng chữ "tôi trộm tiền của nhà tôi" trước sự chứng kiến của nhiều người qua đường.

Theo lời kể của bà Lauren Scales, dì của Natia, cô bé đã lấy trộm thẻ tín dụng của mẹ sau khi bị mẹ cấm sử dụng điện thoại. Bà Scales nói với các nhân viên cảnh sát rằng bà không cảm tháy có gì là sai khi cô bé bị mẹ bêu riếu giữa phố, bà cho rằng cô bé sẽ rút được một bài học từ hành động của mình.

"Đừng nghĩ rằng suy nghĩ đó của tôi là sai vì chẳng ai muốn đặt con mình vào tình cảnh đấy cả vì chúng rất dễ bị tổn thương. Nhưng với những vụ ăn trộm đồ hiện diễn ở trẻ em tại thành phố này, tôi hy vọng biện pháp này sẽ giúp con bé không trở thành một trong số những đứa trẻ đó", bà Scales nói thêm.

Bé Natia Wade không phải là trường hợp đầu tiên nhận được kiểu hình phạt "lạ lùng" này. Năm ngoái, một cậu bé 15 tuổi cũng bị mẹ là bà Ronda Holder bắt đứng bên đường, trên người đeo tấm bảng kết quả điểm học tập yếu kém. Mặc dù bà Ronda cho rằng việc làm đó là chỉ để giúp con trai có thêm động lực để cố gắng, nhưng theo bác sĩ tâm lý Arlinda Amos thì điều này "là một sự xỉ nhục và đáng xấu hổ. Nó có thể sẽ trở thành một kỷ niệm in sâu vào trí nhớ của cậu bé".

Tuần trước, cư dân mạng cũng xôn xao khi thấy một người đàn ông ở bắc Carolina cũng phạt con gái bằng hành động bắn chiếc laptop của con rồi đăng tải đoạn video đó lên mạng Youtube.

Phan Tâm

 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?