Thứ năm, 4/7/2019, 00:05 (GMT+7)

Mẹ bắt con 8 tuổi quỳ trên than nóng vì quên mang ba lô về nhà

Cô bé ở Philippines bị mẹ phạt bằng cách quỳ gối trên than nóng vì nghi ngờ bỏ học đi chơi nên không mang ba lô về. 

Hai đầu gối bé Claire bị bỏng nặng vì mẹ bắt quỳ trên than. Ảnh: Inquirer. 

Hai đầu gối bé Claire bị bỏng nặng sau hình phạt. Ảnh: Inquirer

Claire (tên giả), học sinh lớp ba một trường tiểu học ở thành phố Pagadian, thủ phủ tỉnh Zamboanga del Sur, kể hôm 24/6, em và các bạn được cô giáo cho nghỉ sớm buổi chiều để tắm mưa mừng lễ hội Thánh John. Sợ ướt sách vở, Claire để ba lô trong lớp, định chơi xong sẽ quay lại lấy. Tuy nhiên, lúc cô bé quay về lớp thì thấy cửa đã khóa nên đành tay không về nhà.

Thấy con về nhưng không mang cặp sách, mẹ Claire nghi con gái bỏ học, bắt quay lại trường để lấy ba lô. Cô bé nghe lời nhưng tất nhiên, lớp học vẫn chưa mở cửa. Thấy con lại về nhà mà không mang theo cặp, mẹ Claire tức giận dùng một món đồ cứng đánh, sau đó đi thẳng vào bếp rút vài que củi đang nấu bắt con quỳ lên than nóng. 

Hôm 28/6, cô giáo chủ nhiệm của Claire thấy khó hiểu khi học trò nghỉ nhiều ngày liền. Cô quyết định tới nhà em ở thị trấn Tukuran và sốc khi thấy Claire mặt mũi nhăn nhó vì đau, hai đầu gối bỏng nặng. Nữ giáo viên lập tức thông báo tình trạng của cô bé lên chính quyền và cảnh sát địa phương. 

Thị trưởng Delfina Cortina cho hay cặp vợ chồng, từng nhiều lần đánh con, đã bị chính quyền triệu tập, yêu cầu ký vào biên bản cam kết ngừng bạo hành Claire và các anh chị em của em. Tuy nhiên, hiện tại văn phòng phát triển và phúc lợi xã hội địa phương vẫn chưa có biện pháp xử lý nào đối với cặp vợ chồng này. 

Bé Claire đang ở cùng ông bà trong thời gian điều trị thuốc thang, trong khi đó 4 anh chị em của bé vẫn ở với cha mẹ. 

Hướng Dương (Theo Star)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả