Thứ bảy, 4/10/2014, 10:35 (GMT+7)

Mẹ bảo con gái nhét khoai tây vào 'vùng kín' để tránh thai

Các bác sĩ ở Columbia bất ngờ khi phát hiện một củ khoai tây đang mọc rễ trong 'vùng kín' của một cô gái trẻ như một biện pháp để tránh thụ thai. 

potato-9605-1412391519.jpg

Củ khoai tây mọc mầm bên trong cơ thể cô gái khiến cô bị đau đớn. Ảnh minh họa: zazaziza.com 

Theo Colombia Reports, các bác sĩ ở thị trấn Honda, miền trung Colombia, tìm thấy củ khoai sau khi cô gái 22 tuổi đến khám bệnh vì thấy đau ở khu vực nhạy cảm. Cô giải thích được mẹ khuyên là nhét một củ khoai tây vào vùng kín như một biện pháp tránh thai. 

"Mẹ tôi nói nếu không muốn có thai, tôi nên đặt củ khoai vào đó, và tôi tin lời bà ấy", cô gái, không rõ danh tính, kể với bác sĩ. 

Khoảng hai tuần sau, cô cảm thấy đau dữ dội ở vùng bụng dưới, do củ khoai bắt đầu nảy mầm và bám rễ vào bên trong cơ thể cô. Lúc tiến hành kiểm tra, một nữ y tá còn nhìn thấy rễ của củ khoai thò ra bên ngoài "vùng kín" của bệnh nhân nữ này. 

Các bác sĩ và y tá đã lấy củ khoai cũng như phần rễ cây ra ngoài mà không cần phải tiến hành phẫu thuật. Họ cũng cho biết cô gái sẽ không bị ảnh hưởng gì về sức khỏe sau sự việc này. 

Y tá Carolina Rojas lên tiếng chỉ trích mẹ của thiếu nữ trên vì đã đưa ra một lời khuyên sai lầm để tránh thai. 

Nhà xã hội học Maria Eugenia Rosselli thuộc Bộ Giáo dục Colombia cho biết việc thiếu "những cuộc trò chuyện về tình dục" giữa cha mẹ và con cái chính là nguyên nhân khiến giới trẻ bị thiếu thông tin, dẫn đến tỷ lệ trường hợp mang thai ngoài ý muốn và mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ở nước này ngày càng tăng cao. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao