Thứ năm, 18/8/2016, 17:24 (GMT+7)

MC truyền hình bị đình chỉ vì quá béo

Một đài truyền hình Ai Cập vừa yêu cầu 8 nữ MC phải giảm cân, bất chấp sự phẫn nộ từ các nhóm hoạt động vì nữ quyền. 

mc-truyen-hinh-bi-dinh-chi-vi-qua-beo

NC truyền hình Khadija Khattab muốn khán giả đánh giá liệu họ có đáng bị đình chỉ vì thừa cân hay không. Ảnh: Channel 2

BBC đưa tin Đài truyền hình và Phát thanh Ai Cập (ERTU) đã cho 8 nữ MC một tháng để giảm cân trước khi họ quay trở lại làm việc với "ngoại hình phù hợp". Tuyên bố này khiến những người trong cuộc tức giận. 

Khadija Khattab, dẫn chương trình kênh 2, cho biết cô muốn mọi người xem lại những lần cô xuất hiện trên TV gần đây nhất và tự đánh giá xem cô có thực sự béo hay không, và có đáng bị đình chỉ công tác hay không. Trong khi đó, một MC khác thì cho hay sự việc khiến gia đình cô rất buồn và đáng lẽ chỉ cần xử lý nội bộ. 

Trung tâm hướng dẫn và nâng cao kiến thức về luật pháp dành cho phụ nữ lên án động thái này của ERTU cho rằng nó "vi phạm hiến pháp" và là một dạng bạo hành đối với phụ nữ. Trung tâm này kêu gọi ERTU hãy thu lại quyết định đình chỉ nói trên. Tuy nhiên, các nguồn tin từ phía ERTU khẳng định sẽ không thay đổi quyết định, nhưng cho biết những người bị đình chỉ trong tháng vẫn sẽ được nhận tiền lương và các quyền lợi khác.

Trên mạng xã hội, một số thành viên lên tiếng ủng hộ các MC, nhưng cũng có những người miêu tả họ là "bakabouzas", nghĩa là các cô gái thừa cân. Một thành viên Twitter nhận xét Safaa Hegazy, lãnh đạo ERTU, là "người phụ nữ mạnh mẽ" khi đưa ra quyết định đình chỉ này. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao