MC trẻ từ chối truyền hóa chất trị ung thư để giữ con trong bụng

Một người dẫn chương trình ở Trung Quốc vừa qua đời sau khi lựa chọn phương án không truyền hóa chất chữa ung thư trong thời kỳ mang thai.

Thứ bảy, 13/12/2014, 08:17 (GMT+7)
MC1.jpg

Qiu Yuanyuan được nhận xét là người tận tâm với công việc. Ảnh: Shanghaiist

Qiu Yuanyuan sinh năm 1988 ở tỉnh Sơn Đông. Năm 2010, cô theo chồng là Zhang Qixuan đến thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, để làm việc trong vai trò người dẫn chương trình truyền hình, CRI đưa tin. 

"Cô ấy là một nhân viên có hoài bão và tận tâm với công việc", một đồng ngiệp của Qiu nói. "Làm việc 14 tiếng một ngày là chuyện bình thường với cô ấy, và cô ấy cũng chẳng bao giờ phàn nàn". 

Qiu phát hiện mình có thai vào tháng 3 năm nay. Nhưng đến tháng 7, cô đau đớn khi nhận được tin đang bị ung thư giai đoạn cuối trong một lần khám thai. Lo lắng cho sức khỏe của đứa con trong bụng, Qiu quyết định không tiến hành điều trị bằng hóa chất. Kết quả là các tế bào ung thư nhanh chóng di căn ra khắp cơ thể cô.

"Vợ tôi biết chẳng có điều gì hoàn hảo, nhưng cô ấy không bao giờ hối hận về quyết định của mình", anh Zhang nói. 

Hồi tháng 9, tình trạng sức khỏe của nữ MC trẻ tuổi trở nên nguy kịch và phải đưa vào bệnh viện chăm sóc. Cô trải qua hai cuộc phẫu thuật để lấy thai nhi ra và cắt bỏ khối u. 

MC2-8671-1418378892.jpg

Qiu Yuanyuan tươi tắn trong một bức ảnh khi đang mang thai. Ảnh: Shanghaiist

Sau 20 ngày điều trị, các bác sĩ thông báo với người nhà Qiu rằng căn bệnh ung thư đã phát triển rất nhanh và không còn cách nào để kiểm soát. Cô bị bệnh viện trả về nhà chăm sóc, Shanghaiist cho biết. 

Qiu qua đời hôm 10/12, đúng ngày cả gia đình đang bận rộn chuẩn bị bữa tối để chúc mừng con trai cô được 100 ngày tuổi. Khi đó, chồng cô cũng đang ở một thành phố khác để đưa tin. Tang lễ của nữ MC trẻ đẹp diễn ra sáng qua tại nhà tang lễ thành phố Trịnh Châu. 

Sau cái chết của Qiu Yuanyuan, hàng nghìn thành viên mạng xã hội đã vào các diễn đàn để bày tỏ sự trân trọng đối với bà mẹ trẻ, người đã hy sinh bản thân mình để cứu lấy đứa con trong bụng. 

Một thành viên bình luận: "Khi người mẹ yêu quý của tôi qua đời, tôi đột nhiên nhận ra màu sắc trong thế giới này cũng thay đổi. Thời gian không thể quay ngược trở lại. Vì thế, hay yêu thương những người thân của mình từng phút giây". Một người khác thì viết: "Cô ấy là một nữ thần và một bà mẹ vĩ đại. R.I.P". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?