Thứ bảy, 22/6/2019, 00:03 (GMT+7)

Máy gội đầu cho người lười ở Trung Quốc

Để sử dụng chiếc máy, nhà sáng chế phải nằm trên chiếc giường ở tư thế trồng cây chuối và đeo ống thở dưới nước.

Phát minh máy gội đầu cho người lười gây sốt ở Trung Quốc
 
 

Một nhà phát minh Trung Quốc trở nên nổi tiếng sau khi màn thử nghiệm máy gội đầu của anh này thu hút sự chú ý của hàng triệu người. Video được đăng tuần trước cho thấy Handyman Di (biệt danh của nhà phát minh), sử dụng hiệu quả chiếc máy do mình sáng chế.

Theo Di, gội đầu theo cách truyền thống vừa tốn thời gian, công sức vừa gây hại cho da đầu do phải sử dụng quá nhiều lực. Vì lý do này, anh đã tạo ra máy gội đầu theo cơ chế máy giặt. 

Handyman Di trước, trong và sau khi gội đầu bằng chiếc máy do anh này phát minh. Ảnh: Weibo.

Handyman Di trước, trong và sau khi gội đầu bằng chiếc máy do anh phát minh. Ảnh: Weibo.

Đầu tiên, Di nằm trên giường, kẹp mũi, ngậm ống nhựa dài làm ống thở dưới nước. Sau đó, chiếc giường lộn ngược khiến Di chúc đầu xuống. Nước nhanh chóng được bơm đầy máy và tuabin bên dưới quay làm cho tóc chuyển động đều. Vài phút sau khi nước rút hết, máy sấy hoạt động để làm khô tóc.

Di tuyên bố mái tóc của anh "đã sạch sẽ và mềm mại" sau khi trải nghiệm máy gội đầu. Hiện video thu hút khoảng 23 triệu lượt xem kể từ khi đăng tải và hàng nghìn bình luận hài hước.

Một số người cho rằng chiếc máy của Di đủ điều kiện để trở thành một thiết bị tra tấn kiểu mới. Số khác tự hỏi "điều gì sẽ xảy ra khi mất điện?".

Tùng Anh (Theo Next Shark)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả