Máy bay Singapore Airlines hỏng 2 động cơ khi đang bay

Sau khi đạt độ cao gần 12 km, chiếc máy bay bất ngờ gặp trục trặc khiến rơi tự do 4 km. Rất may, sự cố được khắc phục kịp thời.

Thứ tư, 27/5/2015, 21:00 (GMT+7)

Ngày 27/5, Hãng hàng không Singapore Airlines cho biết, chuyến bay mang số hiệu SQ836 khởi hành từ nước này đi thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) hôm thứ 7 đã gặp trục trặc kỹ thuật khi hỏng cả hai động cơ cùng một lúc. Chuyến bay chở theo 182 hành khách và 12 phi hành đoàn.

sing-afp-8556-1432724286.jpg

Ảnh: AFP

Người phát ngôn của hãng nói với CNN, vào thời điểm trên, chiếc máy bay đang đi qua một cơn bão. Sau khi đạt độ cao 11,9 km, gần Hong Kong về phía Nam, chiếc  Airbus A330-300 đã đi vào vùng thời tiết xấu sau 3 tiếng rưỡi khởi hành. Phi cơ rơi tự do 4 km trước lúc tổ bay khởi động lại hai động cơ thành công.

"Cả hai động cơ đã đột ngột dừng lại nhưng rất may, các phi công đã tuân thủ theo thao tác kỹ thuật, khởi động lại động cơ, kịp thời lấy lại độ cao và tiếp tục hành trình. Máy bay tới Thượng Hải vào lúc 22h56 theo giờ địa phương", báo cáo của hãng cho biết.

Người phát ngôn nói thêm rằng cả hai động cơ đều đã được kiểm tra kỹ lưỡng khi hạ cánh ở Thượng Hải nhưng không phát hiện điều gì bất thường. 

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?