Máy bay hủy cất cánh vì phát hiện thai nhi trong toilet

Thai nhi được phát hiện làm tắc bồn cầu trên phi cơ của một hãng hàng không Nam Phi không lâu trước khi cất cánh. 

Thứ bảy, 22/6/2019, 10:26 (GMT+7)
FlySafair là một hãng hàng không giá rẻ ở Nam Phi. Ảnh: News24. 

FlySafair là một hãng hàng không giá rẻ ở Nam Phi. Ảnh: News24

Chuyến bay số hiệu FA 411 của hàng không FlySafair, khởi hành từ thành phố Johannesburg tới Durban, dự kiến cất cánh từ Sân bay Quốc tế King Shaka lúc 6h15 ngày 21/6.

Trong lúc đang chuẩn bị cho chuyến bay, một nhân viên dọn dẹp phát hiện nhà vệ sinh bị tắc và phải sử dụng dụng cụ để thông. Tuy nhiên, cô sốc khi phát hiện nguyên nhân gây tắc là có một thai nhi trong bồn cầu.  

Chiếc FA 411 đã đỗ cả đêm ở sân bay sau khi hạ cánh tối trước đó. Phi hành đoàn sau khi nhận được thông tin này đã lập tức báo cho nhà chức trách liên quan và cảnh sát tới điều tra. 

FlySafair cho biết "phát hiện kinh hoàng" này đã khiến họ phải sơ tán các hành khách trên khoang để phục vụ điều tra. 

Kirby Gordon, phát ngôn viên của FlySafair, nói trong một tuyên bố: "Chúng tôi sẽ làm những gì có thể trong khả năng của mình để hỗ trợ cuộc điều tra và xin gửi lời cảm ơn tới những khách hàng trung thành vì sự kiên nhẫn của các bạn đối với sự trì hoãn bay không mong muốn này". 

Phát ngôn viên cảnh sát Nam Phi Thembeka Mbele cho biết "điều tra ban đầu đang được tiến hành", đồng thời bà kêu gọi những phụ nữ mang thai nên đề nghị được giúp đỡ nếu cần thiết. 

"Nếu gặp vấn đề gì đó, họ có thể tìm đến các nhân viên xã hội, hoặc cũng có thể đến gặp cảnh sát để xin lời khuyên. Có rất nhiêu nhân viên tư vấn xã hội có thể giúp đỡ nếu các bạn chưa sẵn sàng cho việc mang bầu", bà Mbele nói. 

FlySafair cho hay hãng "vui vẻ hoàn lại tiền" cho các hành khách có mặt trên chuyến bay trên. 

Theo truyền thông Nam Phi, tại quốc gia này, các quy định xoay quanh việc vứt bỏ hay tiêu hủy thai nhi hiện khá phức tạp. Các nghiên cứu cho thấy "hiếm khi có người vứt thai nhi mà bị kết án giết người". 

Nhà chức trách hiện chưa tìm ra danh tính người mẹ. 

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?