Thứ tư, 4/11/2015, 15:41 (GMT+7)

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì hành khách cố phá cửa buồng lái

Sự việc xảy ra trên chuyến bay giá rẻ Wizz Air của Hungary từ thủ đô Bucharest, Romania, tới thành phố Torp của Na Uy.

may-bay-ha-canh-khn-cap-vi-hanh-khach-co-pha-cua-buong-laisu-viec-xay-ra-tren-chuyen-bay-gia-re-wizz-air-cua-hungary-tu-thu-do-bucharest-romania-toi-thanh-pho-torp-cua-na-uy

Một chuyến bay của hàng không Wizz Air. Ảnh: Alamy

Express đưa tin một người đàn ông đã đứng lên chửi rủa trên cabin trước khi chạy dọc theo lối đi về phía buồng lái rồi ra sức đạp cửa. Sau đó, anh ta còn cố mở hai cánh cửa thoát hiểm của máy bay. Mọi việc chỉ dừng lại khi những hành khách có mặt trên khoang dùng sức khống chế anh ta ngã xuống nền nhà. 

Nghi phạm bị giao cho cảnh sát sau khi chuyến bay của Wizz Air buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại thành phố Malmo ở Thụy Điển. Hiện tại anh ta bị bắt vì tội vi phạm quy định hàng không, gây nguy hiểm đến tính mạng các hành khách khác. Người đàn ông được xác định công dân Romania, 43 tuổi, sống tại Na Uy.

Một hành khách kể lại: "Tôi thấy chẳng có gì hay ho khi có người hành xử như vậy trên máy bay cả". 

Giới chức loại bỏ khả năng đây là một vụ khủng bố. Trong khi đó, một người thứ hai trên chuyến bay cũng bị tạm giam vì nghi say xỉn. 

Kể từ sau vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001, hầu hết các hãng hàng không đều lắp đặt hệ thống cửa buồng lái được gia cố chắc chắn để hạn chế việc có người tự tiện đột nhập. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao