Máy bay đâm xuống biển, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn sống sót

47 người trên chuyến bay đến Papua New Guinea được người dân đưa thuyền ra cứu, sau khi máy bay trượt quá đường băng và lao xuống biển sáng nay.

Thứ sáu, 28/9/2018, 14:19 (GMT+7)
Máy bay đâm xuống biển, tất cả hành khách và phi hành đoàn đều sống sót
 
 

Hiện trường máy bay của Air Nuigini rơi xuống biển sáng 28/9

Theo CNN, chính quyền đảo Weno, tây bắc Papua New Guinea, xác nhận máy bay của hãng hàng không Air Nuigini bị trượt khỏi đường băng của sân bay Chuuk, rơi xuống biển khoảng 9h30 sáng 28/9 (giờ địa phương).

36 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn không gặp nguy hiểm đến tính mạng nhưng máy bay bị chìm và một hành khách bị thương.

Máy bay của hãng Air Niugini - hãng hàng không của Papua New Guinea, rơi xuống biển sáng 28/9. Ảnh: Jonah Kovii Hainrick.

Máy bay của hãng Air Niugini - hãng hàng không của Papua New Guinea - rơi xuống biển sáng 28/9. Ảnh: Jonah Kovii Hainrick.

Trước đó, những người có mặt trên máy bay đều thoát ra được bên ngoài và đứng trên hai bên cánh. Người dân địa phương đưa nhiều chiếc thuyền nhỏ đến hiện trường vụ tai nạn để giải cứu hành khách.

Máy bay có lịch trình chở khách từ bang Pohnpei của đảo quốc Micronesia đến thành phố Port Moresby của Papua New Guinea, và quá cảnh tại sân bay Chuuk, nơi nó gặp nạn.

Quản lý sân bay Chuuk, Jimmy Emilio, cho biết máy bay bị trượt quá đường băng khoảng 160 m và đâm thẳng xuống biển.

Hiện hành khách và phi hành đoàn được đưa đến bệnh viện địa phương để kiểm tra sức khỏe. Không có thương tích nghiêm trọng nào được báo cáo.

Người dân địa phương ở gần sân bay Chuuk tự chạy thuyền ra cứu hộ những hành khách trên chiếc máy bay gặp nạn. Ảnh: Jonah Kovii Hainrick.

Người dân địa phương ở gần sân bay Chuuk tự chạy thuyền ra cứu hộ những hành khách trên chiếc máy bay gặp nạn. Ảnh: Jonah Kovii Hainrick.

Chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố. Ủy ban điều tra tai nạn Papua New Guinea đang chuẩn bị điều động một đội đến địa điểm xảy ra tai nạn để điều tra.

Micronesia là đảo quốc ở phía tây Thái Bình Dương, gồm hơn 600 hòn đảo. Quốc gia này nằm phía bắc của Papua New Guinea.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?