Thứ sáu, 18/10/2019, 10:57 (GMT+7)

Máy bay của William - Kate bị sét đánh

PakistanChiếc RAF Voyager chở vợ chồng Hoàng tử William bị sét đánh trúng cánh phải, cố hạ cánh hai lần ở thủ đô Islamabad nhưng thất bại do thời tiết xấu nên buộc phải trở lại Lahore.

Vợ chồng William - Kate bước xuống máy bay khi hạ cánh ở thành phố Lahore. Ảnh: PA. 

Vợ chồng William - Kate bước xuống máy bay khi hạ cánh ở thành phố Lahore. Ảnh: PA

Các nguồn tin cho biết tối 17/10, chiếc Voyager của không quân Anh chở Hoàng tử William và vợ Kate Middleton đã phải bay vòng vòng trên trời trong khoảng một tiếng và cố gắng đáp xuống sân bay quốc tế Islamabad hai lần nhưng không thành công do gặp mưa lớn kèm sấm sét. Vì thế, phi cơ đành phải trở lại điểm xuất phát ở thành phố Lahore. 

Chuyến bay dự kiến chỉ kéo dài 25 phút nhưng cuối cùng phải ở trên trời gần hai tiếng. 

Một nhân chứng kể nhìn thấy sét đánh trúng cánh phải của máy bay trong tình hình thời tiết nhiễu động. Các phóng viên và thành viên hoàng gia đi cùng vợ chồng hoàng tử cũng một phen hoảng sợ trước sự cố này. 

"Chiếc máy bay bị rung lắc khá mạnh khi cố gắng chiến đấu với mưa giông và gió giật. Tôi thở phào khi được hạ cánh an toàn ở Lahore", một người đi trên máy bay chia sẻ. 

Hoàng tử William sau đó xác nhận vợ chồng anh đều ổn sau sự cố trên. Một quan chức hàng không dân dụng cấp cao ở Lahore cho hay nhà William có thể bay về Islamabad vào sáng nay (18/10) nếu tình hình thời tiết cho phép. 

Chiếc Voyager của không quân Anh tại Lahore, Pakistan hôm 17/10. Ảnh: Reuters.

Chiếc Voyager của vợ chồng Hoàng tử William. Ảnh: Reuters

Công tước và nữ Công tước xứ Cambridge đang có chuyến công du 4 ngày tới Pakistan nhưng không mang theo ba con. Cặp vợ chồng tới thăm nhiều địa điểm mà trước đây cố Công nương Diana từng ghé đến trong chuyến thăm của bà tới quốc gia này hồi năm 1996. 

Chính phủ Pakistan hy vọng chuyến công du của cặp vợ chồng hoàng gia sẽ giúp nâng cao hình ảnh của đất nước như một điểm đến về du lịch và kinh doanh, sau nhiều thập kỷ trải qua bạo loạn giáo phái và bất ổn chính trị.

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?