Thứ tư, 13/11/2019, 20:29 (GMT+7)

Máy bay chở 196 người bốc cháy khi vừa hạ cánh

Chiếc Boeing 737-800 của Ukraine bốc cháy chỉ vài phút sau khi đưa 189 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn hạ cánh xuống sân bay Ai Cập. 

Máy bay chở 196 người bốc cháy khi vừa hạ cánh
 
 

Hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Ukraine vừa hạ cánh xuống sân bay Sharm el-Sheikh hôm 9/11 thì bộ phận càng bánh bất ngờ bốc cháy. 

Video được quay lại cho thấy không lâu sau khi chiếc Boeing 737-800 hạ cánh và đang lăn trên đường băng ở sân bay theo hướng dẫn của phi hành đoàn thì phần bánh bên trái đột nhiên bị cháy, lửa nhanh chóng lan ra.

Lúc nhân nhân viên cứu hộ và bảo vệ của sân bay chạy tới, khói đen đã bốc lên từ phần sau của chiếc máy bay. Họ lập tức dập lửa và ngăn lửa lan ra phần còn lại của chiếc Boeing. 

Một quan chức của Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập xác nhận chiếc máy bay trên thuộc hãng hàng không giá rẻ SkyUp Airlines của Ukraine. Điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân gây cháy là do dầu thủy lực bị rò rỉ lên lốp máy bay. 

Đám cháy xảy ra khoảng một phút trước khi đội chữa cháy kịp thời khống chế. Toàn bộ 189 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn đều đã được sơ tán mà không có ai bị thương, theo Flight Global

Phát ngôn viên Bộ hàng không Dân dụng Ai Cập cho biết vụ cháy "có thể đã trở thành thảm họa" và có thể lan sang các bộ phận khác của máy bay nếu như nhân viên "không xử lý chuyên nghiệp". 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?