Thứ bảy, 29/10/2016, 12:13 (GMT+7)

Máy bay bốc cháy trên đường băng, hành khách tháo chạy

Hành khách trên chuyến bay của Mỹ một phen hú vía và hoảng sợ bỏ chạy thoát thân khi máy bay đột nhiên bốc cháy khi chuẩn bị cất cánh. 

may-bay-boc-chay-tren-duong-bang-hanh-khach-thao-chay

Chiếc máy bay của American Airlines bốc cháy chỉ ít giây trước khi cất cánh ở sân bay Chicago chiều 28/10. Ảnh: Facebook

Tony Molinaro, đại diện Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho hay chiếc Boeing 767 của hàng không America Airlines xuất phát từ Chicago đến Miami chiều 28/10 đột nhiên bị nổ lốp và hỏng động cơ khi đang chuẩn bị cất cánh. Rất may là tất cả 161 hành khách và tổ bay đều đã được đưa đến nơi an toàn.

Các bản tin do truyền hình Mỹ đưa tin cho thấy một cột khói lớn, đen đã bốc lên từ chiếc Boeing 767. Các nhân viên cứu hộ lập tức có mặt tại hiện trường để giải cứu cho những hành khách đang bỏ chạy vì hoảng sợ. 

Vụ việc khiến phần cánh phải của chiếc máy bay bị cháy thành than. Video được chia sẻ trên mạng cho thấy các hành khách thi nhau trượt xuống đường thoát hiểm và bỏ chạy, khi khói đen bốc lên từ chiếc máy bay phía sau.

Hành khách Mỹ tháo chạy khỏi phi cơ bốc cháy 
 
 

Hành khách tên Hector Cardenas, nói với Huffington Post rằng anh nghe thấy có tiếng nổ khi máy bay sắp cất cánh. "Lúc đó, chỉ khoảng 10 đến 15 giây sau là chúng tôi đã ở trên bầu trời rồi", anh nói. 

Theo Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA), nguyên nhân cháy là do một trong số những chiếc lốp bốc cháy. Tuy nhiên, đại diện American Arlines thì khẳng định là "do các vấn đề kỹ thuật liên quan tới động cơ bên trong". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả