Thứ sáu, 13/9/2019, 00:07 (GMT+7)

Máu trắng như sữa vì ăn 4 bánh trung thu một ngày

Trung QuốcSợ ế bánh trung thu được mọi người biếu, ông Wang, sống ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, quyết định ăn bánh trừ bữa.

Nhân viên y tế ngạc nhiên khi thấy mẫu máu của ông Wang chuyển màu trắng đục như sữa. Ảnh: Nextshark. 

Nhân viên y tế ngạc nhiên khi thấy mẫu máu của ông Wang chuyển màu trắng đục như sữa. Ảnh: Nextshark

Vốn là người thích ăn đồ ngọt và nhiều dầu mỡ, mỗi ngày Wang ăn 4 chiếc bánh trung thu thay cơm trong nhiều ngày mà không nghĩ rằng việc này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Hồi đầu tháng, Wang đi khám sức khỏe định kỳ và được nhân viên y tế lấy máu xét nghiệm. Họ đều ngạc nhiên khi thấy máu ông Wang chảy rất chậm, còn đặc và có màu trắng như sữa. 

Kết quả cho thấy chỉ số mỡ máu (triglyceride) của Wang là 16.6 mmol/L, cao hơn 10 lần so với người bình thường. Chỉ số triglyceride cao có thể khiến các thành động mạch dày lên, dẫn đến tăng nguy cơ đột quỵ, đau tim và các bệnh về tim khác. 

Là bệnh nhân tiểu đường thường xuyên phải lọc máu do suy thận, chỉ số triglyceride cao có thể khiến ông Wang mất mạng. Tuy nhiên do được phát hiện và điều trị kịp thời, ông cũng đã hồi phục sức khỏe. 

Bác sĩ của Wang cho biết dù bánh trung thu rất ngon, tỷ lệ đường và chất béo trong loại bánh này cực kỳ cao. Một chiếc bánh trung thu lòng đỏ trứng muối 50 gram đã chứa tới 14 gram dầu, tương đương với ba muỗng cà phê dầu. Những người bị bệnh thận được khuyến cáo không nên ăn nhiều loại bánh này. 

Dù vậy, lúc bác sĩ thông báo kết qua xét nghiệm máu, ông Wang vẫn tiếc nuối: "Như vậy là tôi sẽ không được ăn bánh trung thu nữa sao?".

Hướng Dương (Theo Asia One)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả