Thứ tư, 6/2/2013, 10:54 (GMT+7)

Mất tiền ăn Tết vì bị gió thổi

Một công nhân di cư Trung Quốc mất gần như toàn bộ số tiền tích trữ cả năm sau khi bị gió thổi bay và người qua đường nhặt hết.

bfg

Anh Qin Xiaoliang trả lời phóng viên về sự cố mất tiền vì bị hôi của. Ảnh: China Daily

Anh Qin Xiaoliang, 31 tuổi, quê ở tỉnh An Huy, tới thành phố Thượng Hải để làm nhân viên đưa thư. Chiều ngày 3/2, anh bọc toàn bộ số tiền 17.600 nhân dân tệ (khoảng 58 triệu đồng) vào giấy rồi nhét trong túi quần bò. Tuy nhiên khi đang đạp xe qua đường để mang bọc tiền tới ngân hàng gửi về quê, anh bị ngã tại một ngã tư và bọc tiền rơi ra. Một cơn gió lớn thổi qua khiến những tờ tiền bay lả tả.

Những người qua đường khi đó, thay vì nhặt tiền giúp anh, thì lại vội vàng lượm chúng lên và nhét vào túi mình. Anh Yu, một người chứng kiến, nói với Shanghai Morning Post rằng khi đó, anh Qin đã quỳ xuống đường và nhờ mọi người nhặt tiền hộ.

"Anh ấy nói rằng đó là những đồng tiền khó nhọc mà anh dành dụm để gửi về cho gia đình sắm sanh đón năm mới", Yu nói. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều người lấy tiền rồi bỏ đi.

Một người đàn ông khác họ Huang thì nói rằng những tờ giấy bạc 100 tệ biến mất chỉ trong mấy phút. Duy chỉ có 3 người, đều là công nhân vệ sinh môi trường, trả lại tiền cho anh. Trong tổng số tiền 17.600 tệ đó, anh chỉ thu về có 3.700 tệ.  

Người đàn ông 31 tuổi tâm sự rằng toàn bộ số tiền trên là do anh và người cha già 83 tuổi làm công nhân quét rác đã vất vả làm lụng suốt cả năm trời mới dành dụm được. Hai bố con anh định bắt chuyến ôtô đêm về quê ở huyện Fengtai, tỉnh An Huy, để đón Tết cùng gia đình. Mất gần hết tiền, anh không biết làm thế nào ngoài việc gọi cho cảnh sát nhờ giúp đỡ.

Shi Chunhai, nhân viên cảnh sát thành phố, cho hay lúc đến hiện trường, anh Qin vừa quỳ trên đường vừa khóc lóc. "Sau khi vào ôtô, anh ấy bắt đầu đếm tiền. Trong tổng 3.700 tệ tìm được có 3.000 tệ anh ấy tự nhặt, số còn lại là những người lạ nhặt hộ", anh Shi nói. Tính đến chiều ngày 4/2, sau khi được sự hỗ trợ của cảnh sát, anh Qin thu về tổng cộng 7.800 tệ.

Phóng viên Xuan Kejiong thuộc đài truyền hình Thượng Hải cho hay sau khi biết hoàn cảnh của anh Qin, đã có 300 người liên lạc đề nghị quyên tiền giúp đỡ để anh có tiền về quê ăn Tết cùng gia đình.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?