Thứ sáu, 5/4/2013, 15:03 (GMT+7)

Mất mạng vì nhổ răng khôn

Một anh chàng 24 tuổi người Mỹ đã tử vong do biến chứng sau khi nhổ bỏ 2 chiếc răng khôn mọc lệch.

bf

Anh Marek Lapinski. Ảnh: ABC News

Sau lần nhổ răng vào tháng trước, anh Marek Lapinski, một lập trình viên ở San Diego, đã có những biến chứng khác thường. Hồ sơ bệnh nhân có ghi lại rằng Lapinski đã tỉnh dậy sau khi nhổ răng và ho rất nhiều, vì thế bác sĩ phải tiêm thuốc mê liều cao cho anh. Tuy nhiên khi đã về nhà, tình hình trở nên tồi tệ hơn. Anh lập tức được đưa đến bệnh viện và qua đời 3 ngày sau đó.

Người thân và bạn bè của Marek đã rất bức xúc và yêu cầu bác sĩ Steven Paul, người thực hiện ca nhổ răng cho anh, phải giải thích về trường hợp này. "Điều bất ngờ là khi bắt đầu nhổ răng, sức khỏe của anh ấy vẫn bình thường, vậy mà anh ấy đã qua đời", Tony Keiser, một người bạn của gia đình nạn nhân, nói với ABC News.

Khi được đưa đến viện, các nhân viên y tế tìm thấy hai miếng gạc nhỏ trong đường hô hấp của Marek khi họ cố gắng luồn ống thở vào khí quản của anh. Bà April Lapinski, mẹ của anh, cho biết bác sĩ Paul đã đến bệnh viện để xin lỗi vì những gì đã xảy ra, tuy nhiên Paul không đưa ra được lời giải thích nào cho cái chết bất ngờ của Marek.

Trong khi đó, Clark Hudson, luật sư của Pauk, thì khẳng định rằng: "Bác sĩ Steven Paul đã luôn nỗ lực để mang lại kết quả tốt nhất cho người bệnh khi tiến hành nhổ răng. Tuy nhiên, không có ca phẫu thuật nào mà không có rủi ro cả".

Gia đình của Lapinski hiện chờ đợi báo cáo của nhân viên điều tra và tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để tìm ra nguyên nhân vụ việc.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao