Thứ tư, 31/7/2013, 17:40 (GMT+7)

Mất mạng vì ăn súp cóc để chữa bệnh

Người vợ thiệt mạng, trong khi người chồng may mắn thoát chết sau khi tự nấu súp cóc với hy vọng chữa lành bệnh nan y.

nguoiduatin-hnh3-1375267213_600x0.jpg
Nhiều người cho rằng thịt cóc có thể chữa được bệnh, nhưng nó cũng rất độc. Ảnh: NĐT

Cặp vợ chồng, sống ở quận Hongkou, thành phố Thượng Hải, đã bảo con trai đến quận Rudong, gần tỉnh Giang Tô, và mang những con cóc sống về để làm súp bởi theo dân gian, súp cóc có thể giúp họ chữa lành bệnh. Theo Shanghai Daily, người vợ bị mắc bệnh xơ gan, trong khi chồng bà, hiện 57 tuổi, lại bị ung thư.

Sáng ngày 24/7, cặp vợ chồng đem những con cóc ra nấu súp và ăn nóng. Tuy nhiên đến chiều, cả hai đều phải nhập viện do có nhiều triệu chứng của ngộ độc. Do sức khỏe yếu, người vợ bị ngộ độc nặng và qua đời tại bệnh viện lúc 18h chiều cùng ngày trong khi chồng bà may mắn thoát chết sau khi được cứu chữa kịp thời và hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

"Đây là trường hợp đầu tiên có người chết vì ăn thịt cóc ở Thượng Hải trong mấy năm gần đây", Gu Zhenhua, phó giám đốc Cục quản lý dược và thực phẩm thành phố cho biết.

Cóc là loài vật đã được sử dụng từ lâu trong các bài thuốc gia truyền của người Trung Quốc. Do con vật này sống trong môi trường nước và ẩm ướt, người ta tin rằng các chất dinh dưỡng từ nó có thể giúp họ loại bỏ bớt nhiệt, các độc tố khỏi cơ thể và tiêu diệt những mầm mống ung thư.

Ông Gu cũng khuyến cáo người dân không nên tự ý chế biết các món từ thịt cóc để chữa bệnh, thay vào đó, họ nên tuân theo lời khuyên của bác sĩ.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?