Thứ ba, 9/10/2012, 14:31 (GMT+7)

Mất mạng sau khi thi ăn côn trùng

Ngay sau khi giành giải quán quân trong cuộc thi ăn gián và giun, người đàn ông đến từ nam Florida (Mỹ) bất ngờ đột quỵ và qua đời.

bgb

Edward Archbold không có biểu hiện gì về sức khỏe trước khi tham gia cuộc thi. Ảnh: Samount

AP đưa tin cuộc thi ăn côn trùng vừa được tổ chức vào tối ngày 5/10 vừa qua tại cửa hàng bán các loài động vật bò sát Ben Siegel, ở bãi biển Deerfield, cách bang Miami khoảng 40 dặm về phía bắc. Giải thưởng cho người thắng cuộc là một con trăn hoàng gia.  

Edward Archbold, 32 tuổi, đến từ West Palm Beach, bỗng nhiên đột quỵ trước cửa hàng ngay sau khi cuộc thi kết thúc. Anh được đưa đến bệnh viện và không lâu sau thì tử vong. Các nhà chức trách hiện chờ đợi kết quả khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết.

"Trừ khi những con gián đã bị nhiễm khuẩn hoặc nhiễm một số tác nhân gây bệnh khác, tôi nghĩ rằng chúng khá an toàn nếu bạn ăn chúng", ông Michael Adams, giảng viên khoa côn trùng học tại trường đại học California ở Riverside cho biết. Ông Michael cũng nói thêm rằng ông chưa bao giờ nghe nói đến trường hợp có người nào chết sau khi ăn gián cả.

"Một số người bị dị ứng với gián, tuy nhiên không hề có độc tố trong loài này hay các loài côn trùng khác", ông Michael nói tiếp.

Cảnh sát cho biết ngoài Edward ra thì không có bất cứ một thí sinh nào khác gặp vấn đề về sức khỏe sau khi tham gia cuộc thi.

"Chúng tôi cảm thấy rất buồn", chủ cửa hàng Ben Siegel nói, đồng thời cho biết thêm trước khi thi anh Archbold không có biểu hiện mệt mỏi gì. "Anh ấy trông có vẻ muốn thể hiện mình và đã làm rất tốt".

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?