Thứ năm, 5/1/2017, 22:11 (GMT+7)

Mất da đầu, hoại tử vành tai vì làm đẹp tóc

Hai bệnh nhân nữ lần lượt nhập viện sau khi uốn tóc và hấp dầu, một người bị mất một mảng da đầu, người còn lại bị hoại tử một vành tai.

Các bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương (TP HCM) cho biết, trường hợp thứ nhất là cô gái 16 tuổi, ngụ tại Lâm Đồng nhập viện trong tình trạng một mảng da phía sau đầu có diện tích 10x5 cm2 bị nhiễm trùng hoại tử do bỏng.

mat-da-dau-hoai-tu-vanh-tai-vi-lam-dep-toc

Cô gái bị mất da đầu. Ảnh: Vân Sơn

Bệnh nhân cho biết đã đến một tiệm tóc để uốn tóc xoăn. Khi nhân viên làm xoăn tóc bằng hơi nóng thì làn hơi làm bỏng một phần tóc và da đầu ở phía sau.

"Nghĩ bỏng nhẹ, tôi không đến bệnh viện điều trị mà tự chăm sóc vết thương nhưng da đầu ngày càng bị nhiễm trùng, hoại tử gây trống một khoảng tóc". Tại bệnh viện, bác sĩ đã phải cắt lọc hoại tử, chăm sóc vết thương, lóc da vùng đùi lên ghép vào vùng da đầu bị bỏng nhưng da và tóc vẫn không thể hồi phục. 

Trường hợp thứ hai là một phụ nữ 38 tuổi, ngụ tại TPHCM nhập viện với một bên vành tai bị hoại tử. Bệnh nhân cho biết khoảng 3 tuần trước đó, chị đi dưỡng tóc bằng phương pháp hấp dầu và bị nhân viên tiệm tóc làm hóa chất rơi vào vành tai.

mat-da-dau-hoai-tu-vanh-tai-vi-lam-dep-toc-1

Người phụ nữ bị hoại tử vành tai do thuốc hấp dầu. Ảnh: Vân Sơn

"Chỉ vài ngày sau đó, tôi thấy vành tai tím đen. Hoảng quá, đến gặp bác sĩ tôi mới biết tai mình đã bị hoại tử", bệnh nhân nói. Theo các bác sĩ, hóa chất mà nhân viên tóc làm đổ đã khiến 1/3 vành tai bệnh nhân bị hỏng không thể cứu chữa.

Từ hai trường hợp trên, các bác sĩ khoa Bỏng và Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương khuyên chị em khi đi làm đẹp cần lưu ý chọn những nơi uy tín. Khi bị bỏng hóa chất khi làm đẹp cần đi đến bác sĩ thăm khám để được điều trị kịp thời.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả