Thứ sáu, 20/1/2017, 16:30 (GMT+7)

Mặt biến dạng vì tiêm chất làm đầy

Suốt mấy năm liền, Carol không dám soi gương và thường có cảm giác mình giống như quỷ dữ hay người ngoài hành tinh. 

mat-bien-dang-vi-tiem-chat-lam-day

Gương mặt biến dạng của bà Carol Bryan. Ảnh: Doctors TV

Năm 2009, bà Carol Bryan, khi đó mới 47 tuổi, sống ở bang Florida (Mỹ), quyết định tiêm chất làm đầy vào mặt để hạn chế quá trình lão hóa. Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau, Carol nhận thấy chất làm đầy trên dường như đã bị tiêm không đúng vị trí bởi trán bà bắt đầu sưng phù. Nó sưng to tới mức Carol không nhìn thấy gì và phải dùng băng dính để giữ cho mắt mở. 

Suốt 6 năm, Carol không chịu rời khỏi nhà nếu không che kín mặt, thậm chí từng nghĩ đến việc tự sát.  

Xuất hiện trên show The Doctors, Carol thừa nhận đây là lần đầu tiên bà ra khỏi nhà mà không che mặt kể từ khi tiêm chất làm đầy lên mặt. "Tôi bắt đầu tiêm Botox từ khi mới ngoài 30 khi giữa hai mắt xuất hiện vết nhăn. Kết quả lúc đó thật tuyệt. Tuy nhiên được vài năm, tôi thấy nhan sắc mình lại xuống cấp. Khi đi tư vấn, bác sĩ thẩm mỹ khuyên tôi nên tiêm chất làm đầy.  

"Sau khi thực hiện quy trình làm đẹp này, diện mạo tôi lúc ấy không còn là tôi nữa. Mặt tôi sưng lên, trán cũng lồi ra như người ngoài hành tinh. Chúng khiến tôi trông biến dạng khủng khiếp. Tôi thấy bất tiện mỗi khi đi đến nơi đông người và tự cô lập mình khỏi bạn bè, gia đình suốt ba năm rưỡi".

mat-bien-dang-vi-tiem-chat-lam-day-1

Diện mạo xinh đẹp của Carol trước khi bà quyết định tiêm chất làm đầy để ngăn cản quá trình lão hóa. Ảnh: Doctors TV

Carol kể lại bà từng có cảm giác mình giống như một con quỷ khi lúc nào cũng đội mũ, trùm khăn và đeo kính đen. 

Năm 2012, con gái của bà Carol đã ra sức khuyên bà tới Los Angeles để tìm kiếm trợ giúp. Cuối cùng, bà đồng ý. Sau nhiều lần được phẫu thuật chỉnh hình do bác sĩ thẩm mỹ Reza thực hiện, hiện gương mặt của Carol đã bớt sưng hơn so với năm 2009 nhưng không còn giống như xưa. 

Hiện tại Carol đã cảm thấy tự tin hơn nhiều và đang tham gia các cuộc vận động nhằm cảnh báo mọi người về những tác hại của việc làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ. 

"Tôi muốn chắc chắn rằng việc này không xảy ra với mình một cách vô ích. Tôi sẽ nỗ lực tuyên truyền không mệt mỏi để cảnh báo mọi người đừng lặp lại giống tôi", Carol nói.

mat-bien-dang-vi-tiem-chat-lam-day-2

Gương mặt hiện tại của bà Carol sau nhiều lần chỉnh sửa hiện không hề giống với ban đầu. Ảnh: Doctors TV

Theo The Sun, Carol đang sử dụng chính những kinh nghiệm đau đớn của bản thân mình để giúp đỡ những người khác đang hằng ngày đối mặt với tình trạng biến dạng do thẩm mỹ trên cương vị giám đốc Face2Face Healing - một tổ chức hoạt động nhằm giúp đỡ mọi người dần dần thích nghi với biến đổi cơ thể hậu thẩm mỹ về cả mặt thể chất lẫn tinh thần. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?