Mạo danh phóng viên, 'hù' cảnh sát giao thông

Một người đàn ông quay lại cảnh CSGT làm nhiệm vụ rồi đưa danh thiếp phóng viên để 'đàm phán'.

Thứ ba, 25/12/2012, 11:37 (GMT+7)

Chiều 24/12, một người đàn ông đã dùng máy quay ghi lại hoạt động của tổ tuần tra kiểm soát giao thông, Công an TP Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ tại khu vực đường Bà Triệu nối dài với đường Nguyễn Chí Thanh, thuộc phường Đông Thọ.

Nghi ngờ hành động của người thanh niên trên, lực lượng CSGT đã xác minh danh tính. Khi thấy các chiến sĩ tiến lại, người thanh niên lạ đi vào trong quán cà phê gần đó, đưa một tấm danh thiếp có ghi chức danh kèm theo số điện thoại và tự xưng là phóng viên. Trước khi bỏ đi, anh này “căn dặn” các đồng chí cảnh sát: “Có gì các anh cứ gọi theo số điện thoại in trên danh thiếp”. Đồng thời người này còn xin số điện thoại của chiến sĩ CSGT, nhưng bị từ chối.

1. Sau một hồi liên lạc với các xếp, người thanh niên (ngồi cạnh cán bộ cảnh sát giao thông) không chứng minh được mình là phóng viên

Sau một hồi liên lạc với các sếp, người thanh niên (ngồi cạnh cán bộ cảnh sát giao thông) không chứng minh được mình là phóng viên.

Trước những hành động bất thường của người đàn ông lạ mặt, tổ CSGT đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo Công an thành phố đề nghị hỗ trợ. Nhưng khi liên hệ với văn phòng phía Nam của tờ báo người đàn ông này khai đang làm việc thì được biết người này đã nghỉ từ rất lâu.

Tại cơ quan công an, anh ta xuất trình một giấy chứng nhận “Đã hoàn thành lớp chuyên sâu kỹ năng báo chí - 2007”, do Hội nhà báo TP HCM cấp, mang tên Nguyễn Quang Long (sinh năm 1982, đơn vị báo Kinh tế Nông thôn) ngày 25/11/2007 và một CMND mang tên Nguyễn Quang Long (sinh năm 1982, xã Đông Lĩnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Cùng ngày, ông Nguyễn Đình Thành, Trưởng văn phòng đại diện báo Kinh tế Nông thôn tại Thanh Hóa khẳng định văn phòng tại Thanh Hóa không có ai tên là Nguyễn Quang Long, đồng thời đại diện báo Kinh tế nông thôn khu vực phía Nam cũng khẳng định văn phòng không có ai tên là Nguyễn Quang Long và cũng chưa cử ai về Thanh Hóa công tác trong những ngày gần đây.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, xác minh số giấy tờ trên và động cơ của thanh niên này.

Lê Hoàng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?