Thứ sáu, 23/11/2012, 09:16 (GMT+7)

Mang theo 'hàng nóng' lảng vảng trước ngân hàng

Nghe báo có hai thanh niên dấu hiệu bất minh đảo quanh trước ngân hàng, cảnh sát tiếp cận, kiểm tra hành chính liền bị chống trả bằng súng.

h

Phan Anh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Khánh Hưng

Trưa 22/11, hàng nghìn người hiếu kỳ vây quanh công viên Hồng Bàng ở phường 7, TP Cà Mau (Cà Mau) để theo dõi cảnh trấn áp hai thanh niên mang theo hàng nóng chống trả cảnh sát, làm hai người bị thương.

Công an tỉnh Cà Mau cho biết hơn 10h sáng cùng ngày, người dân phát hiện hai thanh niên có dấu hiệu bất minh, mắt láo liên, lảng vảng trước cổng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Cà Mau. Nhận được tin báo, Công an phường 7, TP Cà Mau phân công hai sĩ quan Võ Văn Tại và Phạm Văn Kiên tiếp cận, kiểm tra hành chính.

Bất tuân hiệu lệnh, hai thanh niên ôm hai cảnh sát vật xuống công viên. Một trong hai tên bất ngờ rút súng bắn hơi cay vào mặt anh Tại làm anh này choáng váng. Hai cảnh sát của ở huyện Trần Văn Thời theo xe ngân hàng áp tải tiền có mặt gần đó chạy đến hỗ trợ bắt được Phan Anh (28 tuổi, ngụ Hòa Vang, Đà Nẵng).

h

Súng K59 trong cốp xe của Phan Anh. Ảnh: Khánh Hưng

Lúc này thanh niên đi cùng Phan Anh nhanh chân bỏ chạy. Gặp người đi đường, tên này dùng hung khí khống chế cướp xe chạy mất.

Khám cốp xe máy của Phan Anh, cảnh sát thu được hai khẩu súng đã lên nòng. Trong đó có một khẩu rulo và một súng ngắn K59 cùng 5 viên đạn, một bình xịt hơi cay với nhiều đoản để mở khóa xe.

Thượng tá Trương Ngọc Danh, Trưởng Công an TP Cà Mau cho biết trong lúc vật lộn với hai thanh niên có dấu hiệu bất minh, hai cảnh sát bị thương ở tay nên vào bệnh viện khâu nhiều mũi. Hiện trinh sát đang truy bắt tên cướp xe tẩu thoát và thẩm vấn làm rõ hành vi của Phan Anh.

Chiều cùng ngày, ông Lý Nam Hải, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh tỉnh Cà Mau, ký quyết định thưởng nóng cho 4 cảnh sát, mỗi người 2 triệu đồng.

Duy Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao