Mang thai ngoài tử cung suốt 38 năm

Các bác sĩ Ấn Độ vừa tiến hành ca mổ lấy bộ xương của thai nhi đã chết ra khỏi bụng một phụ nữ sau 38 năm. 

Thứ năm, 21/8/2014, 14:16 (GMT+7)
baby-4407-1408594954.jpg

Các bác sĩ tiến hành chụp cộng hưởng từ cho bà Kumar và phát hiện bộ xương đứa bé bên trong bụng bà. Ảnh minh họa: Alarmy

Bà Jyoti Kumar, đến từ bang Madhya Pradesh, bắt đầu mang thai vào năm 1978 khi mới 24 tuổi. Kumar được các bác sĩ thông báo rằng đứa bé nằm ngoài tử cung và có rất ít cơ hội sống sót. Sợ phải phẫu thuật, bà bỏ trốn khỏi bệnh viện và đến một phòng khám nhỏ để điều trị. 

Khi cảm giác khó chịu và các cơn đau thuyên giảm, bà Kumar cho rằng vấn đề của mình đã được xử lý xong. Tuy nhiên, 38 năm trôi qua, mới đây bà phải đến khám tại bệnh viện ở thành phố Nagpur do đau bụng, viêm tiết niệu và sốt cao. Người phụ nữ 62 tuổi bất ngờ khi được báo sĩ thông báo bà vẫn đang mang trong mình đứa con chưa chào đời. 

Mohammed Yunus Shah, một trong số các bác sĩ vừa tiến hành mổ cho bà Kumar, giải thích: "Bà ấy bị đau đã hai tháng nay, và sau khi kiểm tra, chúng tôi phát hiện thấy một khối u ở bên phải bụng bệnh nhân và nghi ngờ ung thư. Tuy nhiên sau khi tiến hành chụp cộng hưởng từ, khối u thực ra là bộ xương của một đứa bé". 

Ông Shah cũng cho biết thêm, ngay sau đó nhóm nghiên cứu của ông đã tìm kiếm về trường hợp tương tự trong các tài liệu y khoa và tìm thấy một người phụ nữ Bỉ cũng đã giữ lại thai ngoài tử cung trong 18 năm. 

"Chúng tôi tin rằng bà Kumar là người mang thai ngoài tử cung lâu nhất lịch sử", Mirror dẫn lời ông Shah nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?