Thứ sáu, 19/10/2012, 08:15 (GMT+7)

Mang rắn hổ mang chúa về Hà Nội tiêu thụ

Vừa nhận số rắn người mẹ thu mua ở Cao Bằng gửi theo xe khách, Huy bị các trinh sát tổ công tác 141 ập đến khống chế.

Khoảng 16h30 ngày 18/10, trung tá Thiều Mạnh Ngọc chỉ huy tổ Y2/141 Công an Hà Nội kiểm tra xe khách do tài xế Nguyễn Văn Cường điều khiển trên đường Phạm Văn Đồng - cầu Thăng Long, phát hiện một bao tải bốc mùi tanh nồng để ở hàng ghế dưới, bên trong giấu rắn hổ mang. Cả tài xế và phụ xe đều cho rằng không biết số hàng khách gửi là động vật quý hiếm.

Số rắn hổ mang bị phát hiện. Ảnh: Hoàng Việt.

Số rắn hổ mang bị phát hiện. Ảnh: Hoàng Việt.

Phụ xe Mông Cao Thắng cho biết, có một người đàn ông chở bao tải hàng đến và dặn mang về bến xe Mỹ Đình giao cho đối tác. Lúc này, trung tá Ngọc, đã quyết định bắt cho được người nhận. Theo nhận định của tổ công tác, có thể từ manh mối này lực lượng chức năng sẽ lần ra đường dây mua bán loài động vật quý hiếm này.

Trung tá Ngọc tiếp tục ra hiệu cho xe vận hành như bình thường để kịp đến “điểm hẹn” và "cài cắm" 3 trinh sát hình sự và 2 cảnh sát cơ động trên xe cùng 3 cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trước cổng bến xe Mỹ Đình. Trung tá Ngọc đã dặn kỹ lưỡng phụ xe phải yêu cầu người nhận đọc số điện thoại của mình xem có trùng khớp với số điện thoại ghi trên chiếc bao tải, thì mới giao hàng.

Khi nam thanh niên với dáng vẻ thư sinh, áo vàng, quần bò xuất hiện để nhận hàng, cảnh sát đã ập đến bắt giữ. Thanh niên này là Đặng Khắc Huy (23 tuổi, Thanh Thủy, Phú Thọ). Huy khai nhận, toàn bộ số rắn trong bao tải là hổ mang phì, được chính mẹ đẻ là Tươi thu mua ở Cao Bằng với giá 550.000 đồng một kg. Huy cho biết, đã làm nghề nuôi và buôn bán rắn hổ mang được khoảng nửa năm nay. Sau khi nhận hàng, Huy đem về Phú Thọ nuôi cho đến khi mỗi con tăng vài lạng rồi đem bán cho các quán nhậu.

Số rắn hổ mang trên có tổng trọng lượng 13 kg. Lực lượng chức năng đang tiến hành xác định loại rắn trên thuộc nhóm nào để xử lý theo pháp luật.

Hoàng Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao