Mang khối u hơn 13 kg lại tưởng là bụng bia

Các bác sĩ bệnh viện Lenox Hill, bang Manhattan (Mỹ) khẳng định đây là khối u lớn nhất mà họ từng phẫu thuật cắt bỏ. 

Thứ tư, 28/3/2018, 11:29 (GMT+7)
Ông Kevin Daly với chiếc bụng bia lớn trước khi phẫu thuật (trái) và khối u lớn mà bác sĩ cắt bỏ (phải). Ảnh: Kevin Daly/Lenox Hill Hospital

Ông Kevin Daly với chiếc "bụng bia" lớn trước khi phẫu thuật. Ảnh: Kevin Daly/Lenox Hill Hospital

Năm 2015, sau khi trải qua ca phẫu thuật tim và giảm đi hơn 15 kg, ông Kevin Daly nghĩ mình gặp vấn đề gì đó khác lạ bởi cân nặng toàn thân thì giảm nhiều nhưng chiếc "bụng bia" vẫn không hề bé đi. 

"Tôi đã nghĩ họ chắc bỏ quên các vật dụng phẫu thuật trong bụng mình rồi", Daly, sống ở Hoboken, bang New Jersey, nói với New York Daily News

Người đàn ông 63 tuổi cảm thấy lo lắng và thuyết phục bác sĩ Varinder Singh ở bệnh viện Lenox Hill, Manhattan, tiến hành chụp cắt lớp, dù nhà cung cấp bảo hiểm của ông không đồng ý.

Các bác sĩ lúc này phát hiện một khối u trong bụng Daly và kết luận ông bị liposarcoma, một dạng ung thư phát triển trong tế bào mỡ của các mô mềm. Khối u trông giống như mô mỡ khi nhìn qua kính hiển vi, khiến việc chẩn đoán bệnh có thể gặp khó khăn. 

Trong lúc mổ, họ phát hiện ra khối u lớn gần gấp ba lần kích thước mà họ nghĩ và bao quanh một quả thận của ông. 

Theo The Sun, khối u nặng 13,6 kg và là khối lớn nhất mà các bác sĩ ở bệnh viện Lenox Hill từng tiến hành phẫu thuật cắt bỏ. Họ cho hay nếu như ông Daly không thuyết phục bác sĩ chụp cắt lớp, ông có thể không sống được. 

"Nhìn trên ảnh là một chuyện, đến lúc cầm khối u trên tay lại là chuyện khác", Julio Teixeira, bác sĩ phẫu thuật của ông Daly, nói. 

Các chuyên gia y tế tin rằng khối u đã xuất hiện trong bụng ông Daly khoảng 10 đến 15 năm mới có thể lớn như thế. Ngoài ra, Daly cũng may mắn khi khối u chưa gây cản trở gì tới chức năng hoạt động của các bộ phận trong cơ thể. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?