Chủ nhật, 21/5/2017, 03:00 (GMT+7)

Mang iPhone giả lừa tiền thật

Dùng điện thoại nhái iPhone 7 để lấy lòng tin của nữ công nhân, Ninh cùng chồng thực hiện một vụ lừa đảo tinh vi.

Ngày 20/5, công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Ninh (37 tuổi,trú tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, sáng 13/5, Nguyễn Thị Ninh cầm theo một chiếc điện thoại có kiểu dáng giống iPhone 7 tiếp cận nữ công nhân Đậu Thị Lới (27 tuổi, trú huyện Nghi Lộc) đang đứng rút tiền tại cây ATM ở địa bàn huyện Nghi Lộc nói rằng "vừa nhặt được chiếc điện thoại nhưng không biết cách sử dụng, muốn nhờ người hướng dẫn để tìm người đánh rơi trả lại".

mang-iphone-gia-lua-tien-that

Nghi can Nguyễn Thị Ninh tại cơ quan điều tra.

Tin lời, chị Lới vừa cầm điện thoại thì lập tức máy báo có cuộc gọi tới. Ở đầu dây bên kia giọng một người đàn ông thông báo đây là điện thoại của mình vừa bị mất và đề nghị được chuộc với giá 4 triệu đồng vì trong máy có nhiều tài liệu quý.

Thông qua cuộc điện thoại của chị Lới với người đàn ông đầu dây bên kia, Ninh lúc này đồng ý giá chuộc 4 triệu đồng. Nhưng cô ta nói rằng có người nhà nằm viện, phải đi chăm sóc gấp, vì không thể chờ thêm nên sẽ bán chiếc điện thoại này.

Người đàn ông nói mình đang ở huyện Quỳnh Lưu bắt xe vào huyện Nghi Lộc cũng mất thời gian vài giờ đồng hồ. Vì vậy anh ta ngỏ lời nhờ chị Lới bỏ khoản tiền 4 triệu đồng để mua lại chiếc điện thoại từ người nhặt được, khi gặp nhau sẽ trả tiền và hậu tạ.

Tin lời, chị Lới đưa 4 triệu đồng cho người phụ nữ nhặt được điện thoại. Đứng ở vệ đường nhiều giờ đồng hồ, song không thấy người đàn ông hẹn tới chuộc điện thoại, chị Lới mới biết mình bị lừa.

mang-iphone-gia-lua-tien-that-1

Tang vật vụ án.

Thu thập chứng cứ, cùng ngày, cảnh sát bắt Nguyễn Thị Ninh khi đang lẩn trốn tại địa bàn Nghệ An. Khai nhận là người trực tiếp thực hiện phi vụ lừa đảo, Ninh cho biết trước đó đã cùng với chồng mua 2 chiếc điện thoại kiểu dáng Iphone 7 với giá hơn 1 triệu đồng mỗi chiếc tại chợ Đồng Xuân (Hà Nội). Vợ chồng Ninh lên kế hoạch vào Nghệ An để lừa đảo.

Công an huyện Nghi Lộc đang mở rộng vụ án, truy bắt người chồng của Ninh.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?