Mang dao tìm chồng cũ sau 20 năm ôm hận

Cho rằng bị bỏ rơi, ruồng rẫy, sau nhiều năm lưu lạc, bà Tín đã mang dao đến tìm chồng cũ và đâm em chồng suýt chết.

Thứ ba, 25/12/2012, 17:21 (GMT+7)

Theo bản án sơ thẩm ngày 25/12 của TAND Hà Nội, bà Phùng Thị Tín (53 tuổi, ở xã Thái Hòa, huyện Ba Vì) kết hôn với ông Đỗ Đình Xuyên (55 tuổi, ở xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì) từ 31 năm trước.

4 năm đầu chung sống, giữa hai người không có con chung. Ông Xuyên làm lái xe cho một đơn vị trong quân đội nên thường xuyên vắng nhà. Sau mỗi lần đi công tác về, tình cảm vợ chồng lạnh nhạt rồi dần rạn nứt. Sau một thời gian ly thân, cho rằng bị nhà chồng ruồng bỏ vì không sinh được con, bà Tín đã về nhà ngoại sinh sống.

3 năm đi xuất khẩu lao động tại Nga, bà Tín về nước. Năm 1992, bà sinh được một cậu con trai ngoài giá thú. Đến khi đứa trẻ được 3 tuổi, không quên được nỗi uất hận năm xưa, người phụ nữ này đến nhà chồng cũ yêu cầu ly hôn và đền bù tuổi thanh xuân. Gia đình chồng cũ một lần nữa không chấp nhận đề nghị đó của Tín.

Phùng Thị Tín tại tòa. Ảnh: Việt Dũng.

Phùng Thị Tín tại tòa. Ảnh: Việt Dũng.

Gần 20 năm sau, vẫn ôm mối uất hận, bà Tín bắt xe khách về quê chồng cũ. Sáng 25/2, sau khi mua một con dao chọc tiết lợn ở chợ, bà đội nón, đeo khẩu trang kín mít, đi bộ vào nhà ông Xuyên. Lúc này, tại nhà chồng cũ chỉ có bà Đỗ Thị Khanh (47 tuổi, em gái ông Xuyên).

Sợ bà Khanh nhận ra mình sẽ nói lại cho anh trai biết để đề phòng, trong lúc em chồng cũ không để ý, bà Tín đã rút dao đâm nạn nhân liên tiếp. Khi nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm chạy ra, bắt Tín cùng con dao trên tay. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời nên qua khỏi. Sau khi được điều trị với nhiều vết thương trên người, bà Khanh vẫn từ chối giám định thương tích và có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Tại cơ quan điều tra cũng như tại tòa, người đàn bà có dáng khắc khổ từ chối luật sư bào chữa. Ngay cả khi HĐXX cho rằng, bị cáo có cần hoãn phiên tòa để đi giám định tâm thần, bà này đáp ngay: “Tôi không bị sao mà phải đi khám". Người phụ nữ này cho rằng, trong lòng có nỗi hận và một mực đòi tòa triệu tập ông Xuyên đến tòa để trút bỏ. 

Tòa nhận định, ông Xuyên và Tín có tổ chức lễ cưới, chung sống với nhau một thời gian nhưng không đăng ký kết hôn. Tới nay, Tín muốn Xuyên ra tòa giải quyết. Vụ việc này do Luật hôn nhân gia đình quy định, điều chỉnh, không đề cập giải quyết trong vụ án này. Vì thế, yêu cầu của bị cáo về việc ông Xuyên phải có mặt ở tòa là không thể đáp ứng được.

Tại tòa, Tín cũng từ chối lời xin giảm nhẹ hình phạt của phía bị hại. Người phụ nữ này chỉ có một yêu cầu là cần được “đối chất” với Xuyên.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 14 năm tù tội Giết người.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?