Mang 100 bánh heroin vào Việt Nam

Dũng và Chittakone Luangaphay từng vận chuyển thuê heroin từ Lào về Việt Nam, trước khi bị bắt quả tang đang đi tiêu thụ 100 bánh heroin.

Thứ ba, 10/9/2019, 09:33 (GMT+7)

Ngày 9/9, TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt chung thân đối với Phùng Trung Dũng (43 tuổi, trú huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình), tử hình Chittakone Luangaphay (34 tuổi, quốc tịch Lào) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Chittakone Luangaphay (bên trái) và Dũng tại tòa ngày 9/9. Ảnh: D.T

Chittakone Luangaphay (trái) và Dũng tại tòa ngày 9/9. Ảnh: D.T.

Theo cáo trạng, khoảng 12h45 ngày 29/3/2018, trên quốc lộ 18A, thuộc phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ninh kiểm tra ôtô biển số Lào, bắt quả tang Phùng Trung Dũng và Chittakone Luangaphay vận chuyển 100 bánh heroin giấu tại khoang tự chế trên thành xe phía ghế lái và dưới cốp sau. Cảnh sát còn phát hiện trong người của Dũng có hai túi nilon ma túy tổng hợp. 

Nhóm này khai cuối tháng 3/2018, Dũng và Chittakone Luangaphay nhận vận chuyển thuê 100 bánh heroin cho Thạc Sỉn và Mủ từ thành phố Vientiane (Lào) đến Quảng Ninh, Việt Nam, để lấy tiền công từ 5.000 USD đến 10.000 USD.

Hai bị cáo di chuyển theo cung đường qua cửa khẩu Phokena (Lào) và Bờ Y (Việt Nam) đến tỉnh Kon Tum (Việt Nam), sau đó đi tiếp đến TP Hạ Long (Quảng Ninh). Tại đây, Chittakone Luangaphay sẽ liên lạc với khách hàng bằng mật khẩu, còn Dũng là người trực tiếp đi giao hàng. 

Chittakone Luangaphay cũng khai nhận ngày 21/3/2018 vận chuyển thuê cho Mủ hai vali chứa ma túy đá từ Lào đến Đà Nẵng giao cho khách để nhận 2.000 USD tiền công.

Bình Minh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?