Thứ tư, 17/4/2019, 11:04 (GMT+7)

Màn 'khiêu vũ' của cặp cha con trước lúc Nhà thờ Đức Bà bốc cháy

Khoảnh khắc hồn nhiên, vui tươi của người đàn ông và đứa trẻ được một du khách ghi lại trước khi xảy ra hỏa hoạn gần 1 tiếng.

Brooke Windsor, một du khách người Mỹ tới Paris, đang tìm tung tích người đàn ông và bé gái sau khi vô tình chụp được bức ảnh cả hai chơi đùa trước cổng Nhà thờ Đức Bà Paris đúng ngày di tích này bị cháy hôm 15/4.

Nhà thờ Đức Bà Paris gần 1 tiếng trước vụ cháy hôm 15/4. Ảnh: Twitter.

Nhà thờ Đức Bà Paris gần một tiếng trước vụ cháy hôm 15/4. Ảnh: Twitter.

Windsor, đến từ bang Michigan, cho biết: "Tôi chụp bức ảnh này khi chúng tôi rời Notre Dame khoảng một tiếng trước khi nó bốc cháy. Lúc đó tôi đã chần chừ và không hỏi người bố xem có muốn lưu lại bức ảnh này không. Giờ thì tôi ước là tôi đã làm. Hãy tweet nếu bạn biết thông tin để giúp anh ấy nhìn thấy bức ảnh này".

Bức ảnh được chụp vào khoảng 17h57 và đám cháy bắt đầu sau đó 57 phút. Chưa rõ liệu nhân vật trong ảnh có phải là bố con hay không.

Windsor tweet thêm: "Tôi không chắc đó có phải là bố và con gái không nhưng tôi đoán vậy qua quan sát hành động của họ. Nhưng đó cũng có thể là một người chú, người anh, người quen... Chúng ta sẽ biết khi tìm thấy họ".

Hiện bài đăng của Windsor thu hút hơn 150.000 lượt like và 80.000 chia sẻ của những người dùng mạng trên khắp thế giới.

Phần mái của Nhà thờ Đức Bà Paris bốc cháy dữ dội hôm 15/4. Ảnh: AFP.

Phần mái của Nhà thờ Đức Bà Paris bốc cháy dữ dội hôm 15/4. Ảnh: AFP.

Chiều tối 15/4, Nhà thờ Đức Bà Paris bốc cháy dữ dội làm thiêu hủy phần mái, tháp chuông, vỡ các ô cửa kính hoa hồng hơn 800 năm tuổi và hư hại nhiều tác phẩm nghệ thuật.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?