Malaysia điều tra đám cưới của người đàn ông 41 tuổi với bé gái 11 tuổi

Việc người đàn ông có hai vợ kết hôn với cô bé chỉ đáng tuổi con gái được xem là bất hợp pháp và 'giống như hành động ấu dâm'.

Thứ hai, 2/7/2018, 11:08 (GMT+7)
Người đàn ông và vợ mới 11 tuổi nắm tay nhau trong đám cưới. Ảnh: The Straits Times. 

Chú rể và vợ mới 11 tuổi nắm tay nhau trong đám cưới. Ảnh: The Straits Times.

Người đàn ông hơn 40 tuổi tới thị trấn Golok, thuộc biên giới giữa Malaysia với miền Nam Thái Lan, để tiến hành hôn lễ với bé gái kém 30 tuổi hôm 18/6. Theo Asia One, chú rể, đã có hai vợ và 6 con, là thầy tu trong một nhà thờ nhỏ ở Kelantan. 

Bé gái và bố mẹ em đều mang quốc tịch Thái Lan nhưng cả nhà đang sống ở thị trấn Gua Musang, bang Kelantan, do cặp vợ chồng làm công nhân cạo mủ cao su ở đây. 

Sự việc gây chú ý sau khi người vợ thứ hai đăng ảnh chồng và vợ nhí trong đám cưới lên mạng với chú thích: "Chúc mừng đám cưới của anh, người chồng yêu quý của em. Chồng em 41 tuổi cưới vợ mới 11 tuổi". 

Dòng trạng thái trên sau đó bị gỡ xuống. Người vợ tiếp tục chia sẻ một trạng thái khác, trong đó tiết lộ cô đã báo cáo vụ việc lên tòa án và Ủy ban Phúc lợi Xã hội. 

Bà Wan Azizah Wan Ismail, nữ Phó thủ tướng đầu tiên trong lịch sử Malaysia, đã chỉ đạo các nhân viên thuộc Ủy ban Phúc lợi Xã hội tới tận nơi để điều tra sự việc. Trong một tuyên bố hôm 30/6, bà Wan Azizah khẳng định chính phủ đang giám sát chặt chẽ vấn đề này. 

"Chính phủ nhất định sẽ đảm bảo hệ thống pháp lý trong nước luôn công bằng và bảo vệ quyền lợi cũng như phẩm giá của các bên liên quan", bà Wan Azizah, người đồng thời giữ chức Bộ trưởng về Phát triển cộng đồng, Phụ nữ và Gia đình ở Malaysia, nói thêm. 

Theo The Straits Times, những người Malaysia theo đạo Hồi dưới 16 tuổi sẽ được phép kết hôn nếu như họ nhận được sự đồng ý của một tòa án tôn giáo. Tuy nhiên, bà Wan Azizah cho hay đám cưới trên không hợp pháp do chưa được tòa án Hồi giáo Sharia thông qua, bởi bé gái còn quá ít tuổi. 

Các nhà hoạt động chính sách Malaysia đã kêu gọi chính phủ sửa đổi luật pháp để chấm dứt các đám cưới trẻ em. Tại quốc gia này, hiện có khoảng 16.000 bé gái dưới 15 tuổi đã lập gia đình. 

"Kết hôn với một đứa bé 11 tuổi giống như hành động ấu dâm", AFP dẫn lời nhà hoạt động xã hội Syed Azmi Alhabshi nói.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?