Thứ tư, 20/8/2014, 16:33 (GMT+7)

Mải vi vu với bạn gái, chàng trai Anh 'mất tích' ở Việt Nam

Một giảng viên tiếng Anh sang Việt Nam dạy học rồi cắt đứt liên lạc với gia đình hơn 9 tháng để đi du lịch, khiến người nhà lo lắng, báo cảnh sát.

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm có yếu tố nước ngoài thuộc Công an TP Hà Nội cho biết vừa tìm được một thanh niên nước ngoài bị nghi mất tích.

Trước đó, ông Norman Woods (Giám đốc kỹ thuật một công ty có trụ sở tại Hong Kong) đã nhờ cảnh sát sở tại đăng thông tin tìm kiếm con trai là William Edward Woods. Lý do là từ cuối năm 2013, ông không còn nhận được tin từ con trai nên lo lắng anh này có thể bị bắt cóc hoặc thủ tiêu.

Theo thông tin cung cấp, anh William sinh năm 1979, quốc tịch Anh. William có vóc người cao lớn, điển trai và đặc biệt rất ưa đi du lịch. Từ năm 2007 đến nay, William liên tục có mặt ở nhiều nước châu Á, châu Đại dương và khu vực Đông Nam Á.

NguoiAnhmattich-1c8e1.jpg

Anh William Edward Woods tới trình diện cơ quan công an vào tháng 8 vừa qua sau 9 tháng "mất tích".

Văn phòng Interpol Việt Nam vào cuộc và đề nghị Công an Hà Nội tiến hành xác minh tung tích của William. Qua điều tra làm rõ, William từng nhập cảnh vào Việt Nam nhiều lần. Năm 2009, anh này nhập cảnh vào Việt Nam nhiều lần bằng hộ chiếu mang quốc tịch Anh. Từ năm 2011, William cũng nhiều lần trở lại Việt Nam nhưng lại sử dụng hộ chiếu mang quốc tịch New Zealand. Lần cuối cùng, anh này nhập cảnh vào Việt Nam là vào tháng 8/2013 qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) rồi ra Hà Nội làm giảng viên tiếng Anh cho trung tâm tiếng Anh tại phố Vạn Bảo (quận Ba Đình). Ngày 21/8/2013, William đăng ký tạm trú tại một khách sạn tại Thịnh Liệt (Hoàng Mai).

Mỗi lần kiếm được tiền từ việc dạy tiếng Anh, William thường lập tức bay ngay vào TP HCM với người yêu. Khoảng tháng 12/2013, William tự ý nghỉ việc không báo với trung tâm để bay vào TP HCM với cô gái này. Từ đó, gia đình không nhận được tin gì.

Để lần ra manh mối của William, PC45 đã nhận thấy thời hạn được phép ở Việt Nam đã gần hết, do vậy chắc chắn anh này sẽ phải làm thủ tục gia hạn tại một công ty lữ hành. Đúng như dự đoán, đầu tháng 7, William buộc phải trở ra Hà Nội để tiếp tục tìm việc làm, đồng thời thuê nhà tại ngõ 203 Trường Chinh (quận Đống Đa) để ở. Từ đây, trinh sát của PC45 đã lần ra số điện thoại của William.

Đến ngày 7/8, William đã có mặt tại trụ sở của Đội 10, PC45 để trình diện. Thông tin và hình ảnh của người này ngay lập tức đã được chuyển về cho ông Norman Woods để người cha yên tâm về việc đứa con của mình vẫn còn sống và khoẻ mạnh.

Hiện William Woods đã được bàn giao cho Phòng quản lý xuất nhập cảnh tiếp tục giải quyết theo thẩm quyền.

Theo Người Lao Động

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?