Thứ tư, 3/4/2019, 14:17 (GMT+7)

Mái tóc nuôi 54 năm cần 3 người gội, sấy trong 3 tiếng

Ông lão Trung Quốc đến tiệm gội đầu ít nhất hai lần một tuần và chưa từng cắt mái tóc dài 5,5 m kể từ năm 23 tuổi.

Người đàn ông nuôi tóc dài 5,5 m trong 54 năm
 
 

Ông Ake Yizheng, 77 tuổi, trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc sau khi con dâu ông chia sẻ video cùng bố chồng đến tiệm tóc quen thuộc ở thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, để gội đầu. Trong video, một nhân viên ở salon này gỡ những lọn tóc to (dreadlock) trên đầu ông Yizheng, gội trong chậu rồi sấy khô. 2-3 người mất khoảng 3 tiếng mới hoàn thành toàn bộ quá trình này.

Video sau khi được chia sẻ thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem chỉ trong vài ngày. Nhiều người dùng mạng đang khuyên ông nên gửi hồ sơ lên Tổ chức Guinness để được công nhận kỷ lục. Tuy nhiên, lý do ông Yizheng nuôi tóc dài 5,5 m suốt 54 năm không hề liên quan tới sự nổi tiếng hay việc được công nhận. 

Năm 23 tuổi, ông Yizheng đột nhiên nghĩ để tóc dài sẽ khiến bản thân và gia đình trở nên khỏe mạnh, từ đó, ông chưa một lần cắt tóc. 

Ba nhân viên tiệm tóc sấy khô tóc cho ông Yizheng sau khi gội. Ảnh: Today. 

Ba nhân viên tiệm tóc sấy khô tóc cho ông Yizheng sau khi gội. Ảnh: Today

Theo lời kể của cô con dâu, khoảng những năm 1970, có người đề nghị mua tóc của ông Yizheng với giá 3.800 tệ (570 USD), nhưng ông từ chối vì cho rằng sức khỏe của gia đình quan trọng hơn tiền bạc. Mái tóc dài đôi lúc gây bất tiện, đặc biệt mỗi khi ra khỏi nhà, nhưng người đàn ông này cho biết đã quen với nó và không có ý định cắt đi. 

"Bố tôi cảm thấy bình thường, ông ấy đã quen với mái tóc dài và thoải mái với nó", con dâu ông Yizheng cho biết. "Bố thường đến tiệm để gội đầu ít nhất hai lần một tuần. Mỗi lần như vậy, phải có hai hoặc ba người làm trong 3 tiếng mới xong". 

Đoạn video, trong đó quay cảnh các cháu của ông Yizheng gỡ những lọn tóc và giăng ra, cho thấy tóc ông dài tới 5,5 m. Một số người xem thấy được truyền cảm hứng từ nguyện vọng nuôi tóc của Yizheng, trong khi số khác cho rằng mái tóc rối của ông trông đáng sợ, thiếu thẩm mỹ và khuyên nên cắt bớt cho gọn.

Hướng Dương (Theo Oddity Central)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?