Mặc váy ngắn sẽ bị tù 6 tháng

Đại diện của cơ quan cảnh sát một vương quốc ở Nam Phi khẳng định đây là cách để giảm thiểu những vụ án xâm hại tình dục.

Thứ năm, 27/12/2012, 08:59 (GMT+7)
c

Váy ngắn được cho là dễ khiến những kẻ hiếp dâm thực hiện hành vi phạm tội. Ảnh: Flickr

Theo AFP, quy định này được thực thi dựa trên một đạo luật được ban hành vào năm 1889. Những người vi phạm sẽ phải đối mặt với án 6 tháng tù.

"Người phát ngôn của cảnh sát Swaziland, Nam Phi, bà Wendy Hleta, cho biết: "Những kẻ hiếp dâm có thể dễ dàng thực hiện hành vi phạm tội khi nhìn thấy một phụ nữ mặc váy ngắn. Người nào vi phạm quy định chúng tôi sẽ bắt giữ người đó".

Theo bà Hleta, chính những phụ nữ mặc quần áo thiếu vải, hở hang cũng chịu một phần trách nhiệm nếu như họ bị cưỡng hiếp hay quấy rối tình dục. "Tôi từng đọc trên mạng rằng đàn ông, thậm chí là cả phụ nữ, đều có xu hướng được tận mắt nhìn thấy người khác trút bỏ quần áo. Điều đó càng khiến họ thấy kích thích hơn khi đối phương mặc quần áo quá ngắn hay để lộ da thịt nhiều", bà Hleta nói.

Mặc dù vậy, lệnh cấm này không được áp dụng với những trang phục truyền thống của phụ nữ vào những buổi lễ kỷ niệm chẳng hạn như lễ nhảy ngực trần. Đây là hoạt động được tổ chức hằng năm để vua Mswati chọn vợ. Trong lễ hội này, những cô gái trinh trắng sẽ thả rông ngực, mặc một chiếc váy ngắn truyền thống chỉ che phần trước và để hở mông. Họ cũng không được phép mặc đồ lót khi diện trang phục này.

Quy định trên được ban hành sau một cuộc biểu tình của các chị em phụ nữ diễn ra hồi tháng trước nhằm yêu cầu các cơ quan chức năng cần có biện pháp bảo vệ họ khỏi những vụ việc hãm hiếp hiện xảy ra ở vương quốc nghèo đói này.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?