Thứ tư, 15/8/2018, 00:06 (GMT+7)

Mắc bệnh lạ, chàng trai 25 tuổi mắc kẹt trong hình hài cậu bé

Không chỉ chịu đau khắp cơ thể, chàng trai Ba Lan còn luôn bị người khác nghi ngờ về tuổi thật khi xuất trình thẻ căn cước. 

Anh Tomasz Badlshi (25 tuổi) ở Ba Lan bị một căn bệnh di truyền hiếm gặp có tên Fabry khiến Tomasz trông giống một cậu bé 12 tuổi và luôn bị các cơn đau hành hạ.

Tomasz đau đớn trên giường bệnh. Ảnh: Central European News. 

Tomasz đau đớn trên giường bệnh. Ảnh: Central European News

"Tôi 25 tuổi rồi và tôi muốn có vẻ ngoài như những người cùng độ tuổi. Tôi ghét hình ảnh cậu bé mà mỗi ngày tôi đều nhìn thấy trong gương, bởi vì đó không phải là tôi", The Sun trích lời của Tomasz.

Chàng trai người Ba Lan bắt đầu gặp các vấn đề về sức khỏe khi lên 7 tuổi. Tomasz bị nôn mửa sau mỗi bữa ăn, đau dạ dày và đau ở bàn tay, bàn chân. Các bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân bệnh của Tomasz suốt thời gian dài và nghi ngờ triệu chứng của cậu bé có thể gây ra do tinh thần hơn là vì thể chất.

Chàng trai 25 tuổi có khuôn mặt như trẻ thơ. Ảnh: Central European News.

Chàng trai 25 tuổi có khuôn mặt như trẻ thơ. Ảnh: Central European News.

Bố mẹ của Tomasz rất đau khổ. Họ nhận thức được chuyện đang diễn ra với con trai mình nhưng vẫn tin lời bác sĩ rằng Tomasz bị bệnh tâm thần và ép cậu ăn nhiều hơn. Tình trạng này ảnh hưởng đến mối quan hệ của Tomasz với người thân vì họ luôn đối xử với Tomasz như một cậu bé.

"Tôi chỉ ngồi trong phòng một mình suốt ngày. Tôi cảm thấy cô đơn và thiếu sự hỗ trợ từ gia đình nhiều năm. Căn bệnh này đã phá hủy tình cảm gia đình chúng tôi", Tomasz nói.

Đôi chân lở loét, sưng phù của Tomasz. Ảnh: Central European News.

Đôi chân lở loét, sưng phù của Tomasz. Ảnh: Central European News.

Chàng trai 25 tuổi cũng tiết lộ thêm rằng anh phải chịu đựng những tình huống trớ trêu. Mỗi khi xuất trình thẻ căn cước, Tomasz đều bị ngăn lại và cáo buộc là giả mạo.

Hiện Tomasz được công ty dược đồng ý cung cấp thuốc miễn phí. Tuy nhiên vấn đề về dạ dày vẫn diễn biến nghiêm trọng khiến Tomasz không thể ăn và phải truyền dịch 20 giờ mỗi ngày để nhận đủ chất dinh dưỡng.

Tomasz phải luôn truyền nước mỗi ngày để có thể sống. Ảnh: Central European News.

Tomasz phải luôn truyền nước mỗi ngày để có thể sống. Ảnh: Central European News.

Bên cạnh đó, anh cũng cần thuốc giảm đau để đối phó với các cơn đau ở khớp, xương, cơ bắp.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?