Thứ hai, 14/10/2019, 10:15 (GMT+7)

Mặc 2,5 kg quần áo lên máy bay vì hành lý quá cân

Người phụ nữ Philippines bị dư 2 kg hành lý xách tay nên quyết định mặc hết đồ lên người để giảm bớt cân nặng. 

Gel Rodrigeuz chụp ảnh ở sân bay, khi trên người mặc đầy quần áo do dư cân hành lý xách tay. Ảnh: Facebook.

Gel Rodrigeuz chụp ảnh ở sân bay, khi trên người mặc đầy quần áo do hành lý quá cân. Ảnh: Facebook.

Gel Rodrigeuz kể trên Facebook hôm 2/10 rằng nhân viên làm thủ tục sân bay thông báo hành lý xách tay của cô nặng hơn 9 kg, trong khi mỗi hành khách chỉ được phép mang 7 kg lên máy bay.

Thay vì trả tiền hành lý dư thừa, Rodrigeuz nảy ra ý tưởng mặc hết chỗ quần áo bị vượt cân lên người, bao gồm ba chiếc quần dài, 5 chiếc áo sơ mi, hai áo khoác. 

Nhờ mặc hết đồ lên người, hành lý xách tay của Rodrigeuz đã giảm xuống còn 6,5 kg và cô được phép lên máy bay. Cô gái trẻ sau đó tự hào chụp một bức ảnh ở sân bay để khoe phong cách của mình với hashtag #ExcessBaggageChallenge Accepted.

Bài viết của Rodrigeuz được chia sẻ lại hơn 17.000 lần. Nhiều người chúc mừng vì ý tưởng trên đã giúp cô thành công. 

Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn như Rodrigeuz. Năm ngoái, một nghệ sĩ Anh tên Ryan Hawaii bị đuổi khỏi máy bay vì cố gắng làm điều tương tự. Ryan đã cố lên chuyến bay của British Airways khi mặc trên người 10 chiếc sơ mi, 8 quần, gấp đôi số đồ của Rodrigeuz. Cảnh sát đã phải vào cuộc do Ryan phản ứng trước việc bị nhân viên sân bay từ chối. 

Kể cả khi nhân viên sắp xếp cho Ryan một chuyến bay với hãng hàng không khác, cơ trưởng vẫn nhất định bắt anh ta cởi hết đồ trước khi lên khoang. 

Hướng Dương (Theo Asia One)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?