Thứ sáu, 20/12/2019, 21:44 (GMT+7)

Ma túy dạt vào biển miền Trung từ tàu đắm

Các can đựng 33 kg heroin và ma túy đá dạt vào bờ biển ba tỉnh miền Trung trôi hơn hai tháng trên biển từ một con tàu bị đắm.

Chiều 20/12, trung tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng Cảnh sát về tội phạm ma tuý, Bộ Công an (C04), cho biết lần đầu Việt Nam phát hiện 33 kg ma túy dạt vào bờ biển các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế.

Kết quả điều tra cho thấy, các can đựng ma túy có nguồn gốc Malaysia, được vận chuyển trên tàu biển chứ không phải thả trôi. Căn cứ số lượng con hà bám dày, các can này được xác định đã trôi dạt hơn hai tháng trước, cách đất liền vài trăm km. Số heroin và ma túy đá trong can chủ yếu xuất xứ từ khu vực Tam giác vàng.

Người dân tưởng bánh kẹo, bóc ra thì phát hiện bên trong là ma túy. Ảnh: Đắc Thành

Bánh ma túy xếp chặt trong can nhựa kín. Ảnh: Đắc Thành

Theo đại tá Mai Sơn Cương (Trưởng phòng 7, Cục C04), hai tháng gần đây tại khu vực ven biển các tỉnh miền Trung không có tàu chở ma tuý bị truy đuổi, khu vực gần bờ cũng không có tàu nào bị chìm.

Do đó, nhà chức trách cho rằng có thể tàu nước ngoài vận chuyển ma tuý vào Việt Nam hoặc đi nước thứ ba đã gặp tai nạn ở ngoài khơi. Từ đây, các can nhựa theo dòng hải lưu trôi dạt vào các tỉnh miền Trung.

Can nhựa chứa heroin và áo quần dạt vào bờ biển do ông Lộc nhặt được. Ảnh: Võ Thạnh

Can nhựa chứa heroin và áo quần dạt vào bờ biển. Ảnh: Võ Thạnh

Trước đó, từ ngày 30/11 đến 3/12, người dân Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế liên tiếp nhặt được ma túy dạt vào bờ biển, tổng cộng 33 kg đã được giao nộp. Tất cả được bọc kín bằng nhiều lớp nylon để trong các can, thùng nhựa. Bộ đội biên phòng và công an ba tỉnh đã khởi tố ba vụ án để điều tra việc này.

Phương Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao