Thứ tư, 25/12/2019, 09:07 (GMT+7)

Lý do Nữ hoàng không thăm chồng nằm viện

Hoàng thân Philip không muốn vợ đến thăm trong suốt 4 ngày ở bệnh viện vì muốn tránh ảnh hưởng tới các bệnh nhân khác.

Hoàng thân Philip xuất viện sáng 24/12. Ảnh: PA.

Hoàng thân Philip xuất viện sáng 24/12. Ảnh: PA.

Công tước xứ Edinburgh đón Giáng sinh cùng gia đình sau khi được phép xuất viện sớm hôm 24/12. Ông đã phải trải qua bốn đêm tại Bệnh viện King Edward VII ở London nhằm điều trị bệnh sẵn có. Hiện Hoàng thân Philip đã quay lại Sandringham để đón Giáng sinh bên vợ, Nữ hoàng Elizabeth II. 

Tuy nhiên, trước đó, nữ hoàng hay các thành viên cao cấp khác của hoàng gia không đến thăm ông Philip trong bệnh viện. Theo chuyên gia hoàng gia Victoria Arbiter, một phần nguyên nhân của chuyện này xuất phát từ luật bất thành văn đã có lâu đời.

Arbiter cho biết những chuyến thăm như vậy được coi là gây phiền nhiễu và căng thẳng cho bệnh nhân đang điều trị. Cô viết: "Sau khi thấy một số bình luận khá kinh khủng về việc Nữ hoàng đang ở Sandringham trong khi Philip nằm viện, tôi muốn đưa ra thêm một góc nhìn khác cho các bạn. Các hoàng gia nói chung thường không đi thăm nhau trong bệnh viện. Thỉnh thoảng có ngoại lệ nhưng hầu hết đều không đến vì lý do nhạy cảm.

Khi Nữ hoàng đến thăm, các yêu cầu về an ninh sẽ vô cùng nghiêm ngặt, có thể gây ra sự khó chịu với những bệnh nhân khác đang điều trị và gia đình của họ. Không chỉ là vấn đề riêng tư mà các hoàng gia còn muốn tránh làm ảnh hưởng nếu có sự cố y tế". 

Nữ hoàng Elizabeth II đến Sandringham hôm 20/12. Ảnh: PA.

Nữ hoàng Elizabeth II đến Sandringham hôm 20/12. Ảnh: PA.

Cũng theo Arbiter, mặc dù các hoàng gia từng đến thăm nhau nhưng đây không phải là kiểu hành xử chuẩn mực và tất cả quyết định của hoàng gia đều cân nhắc đến công chúng. Cô khẳng định: "Đi thăm sẽ làm công chúng bị ảnh hưởng. Đấy sẽ là hành động ích kỷ chứ không phải là hành động xấu xí, vô cảm như nhiều người nhận xét. Mỗi quyết định của hoàng gia được đưa ra đều hợp lý".

Đồng thời, Hoàng thân Philip được cho là không thích ồn ào và ông muốn Nữ hoàng vẫn tiếp tục sống như bình thường với con cháu. "Hoàng thân tự muốn như vậy và hơn ai hết Nữ hoàng tôn trọng mong muốn của ông ấy. Họ không phải là những người kinh khủng nhưng lại là một gia đình luôn bị quan tâm tới mọi động thái và bị chỉ trích. Có lẽ một chút đồng cảm sẽ tốt hơn là ném đá, đặc biệt trong dịp Giáng sinh này", nữ chuyên gia hoàng gia cho biết thêm.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao