Thứ tư, 10/4/2019, 00:02 (GMT+7)

Lý do em bé của Harry sẽ có cuộc sống thoải mái hơn nhà William

Con của Harry sẽ được thoải mái làm điều mình thích hơn ba con nhà William nhưng vẫn phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định của hoàng gia. 

Harry ôm Meghan trên sân khấu WE DAY ở Wembley Arena, London, hôm 6/3. Ảnh: Reuters.

Vợ chồng Harry trên sân khấu WE DAY ở Wembley Arena, London, hôm 6/3. Ảnh: Reuters.

Theo nhà sử học Jonathan Spangler, thuộc Đại học Manchester Metropolitan, vợ chồng Công tước xứ Cambridge hiện có 3 con và rất có thể sẽ sinh em bé thứ tư. Những em bé hoàng gia này sẽ có nhiều nhiệm vụ phải thực hiện, tuy nhiên, con của Harry và Meghan sẽ đảm nhiệm ít hơn ba con nhà William - Kate. 

Con của vợ chồng Harry sẽ không là công chúa hay hoàng tử (HRH) nếu Nữ hoàng không can thiệp. Điều này có nghĩa khi lớn lên, bé có thể "thoải mái" làm những điều mà các anh chị họ của mình, Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis, không được phép.

"Những người không mang tước hiệu HRH được thoải mái ra ngoài, bắt tay vào việc vận hành các công ty hay doanh nghiệp hay theo đuổi bất cứ điều gì họ thích. Con của Harry và Meghan có thể lớn lên một cách bình thường hơn so với anh chị họ mình trong thế giới bị truyền thông chú ý, xoi mói này". 

Tuy vậy, em bé của vợ chồng hoàng tử Harry vẫn sẽ phải tuân thủ một số quy chế nhất định.

"Bạn có thể nhìn thấy vấn đề đó ở chính cuộc sống của Harry. Anh ấy vẫn bị giám sát, để ý kỹ lưỡng hơn so với đám bạn. Hoàng tử Harry hiện nổi tiếng, thậm chí hơn cả William. Vì thế, em bé hẳn cũng sẽ được công chúng đặc biệt quan tâm", Spangler nói.

Trong quá trình trưởng thành, Harry từng bị xem như một thành viên hoàng gia nổi loạn, từng gây chú ý khi đến tham dự một bữa tiệc hóa trang trong bộ quần áo của Đức Quốc xã, lột trần khi chơi bi-a ở Las Vegas, ẩu đả với paparazzi hay thử cần sa. Thậm chí năm 2017, Harry còn thừa nhận có thời điểm anh muốn "thoát ra khỏi hoàng gia". 

"Harry luôn muốn mình có cuộc sống vô tư thoải mái như những thiếu niên khác nhưng anh ấy không được phép. Vấn đề ấy sẽ lặp lại với em bé sắp chào đời", nhà sử học nói thêm. 

Meghan dự kiến sinh con trong tháng này hoặc đầu tháng tới. Em bé sẽ là người thứ 7 trong danh sách thừa kế ngai vàng hoàng gia. 

Trước khi đón thành viên mới, cặp vợ chồng đã chuyển khỏi điện Kensington tới nhà mới Frogmore Cottage thuộc khu bất động sản Windsor. 

Hướng Dương (Theo Express)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?