Lừa mua card điện thoại để cướp tài sản

Từ Quảng Trị và Đà Nẵng xin việc làm không được, Linh vờ vào tiệm tạp hóa mua card điện thoại rồi cướp tài sản.

Thứ tư, 24/9/2014, 22:14 (GMT+7)

Ngày 24/9, công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã khởi tố vụ án, bắt giam Nguyễn Minh Linh (27 tuổi, trú TP Đông Hà, Quảng Trị) về hành vi Cướp tài sản.

Cách đây ít hôm, Linh từ Quảng Trị vào Đà Nẵng xin việc làm. Sáng ngày 20/9, Linh thuê xe máy từ quận Hải Châu lên quận Liên Chiểu để xin vào làm ở một công ty nhưng không được nhận.

Đến khoảng 10h, anh ta nảy sinh ý định cướp tài sản nên đi lòng vòng trên đường Nguyễn Văn Cừ (phường Hòa Hiệp Bắc), thấy quán tạp hóa vắng người lại qua nên bịt kín khẩu trang và găng tay tiến vào quán. Vờ hỏi mua card điện thoại, và chỉ chờ khi nữ chủ quán 45 tuổi không để ý, Linh lao đến dùng tay khóa chặt cổ nạn nhân, đè mạnh xuống đất và yêu cầu giao tiền cho mình. Chủ quán tạp hóa chống cự quyết liệt, cắn mạnh vào tay tên cướp và tri hô.

Lúc này chồng bà chủ quán tạp hóa từ trên tầng hai chạy xuống, tóm được Linh và đánh mạnh vào mặt. Khi tên cướp vùng chạy ra đường thì bị người dân vây bắt, giao cho công an.

Thiếu tá Nguyễn Bá Nam, phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an Liên Chiểu) cho biết, dù Linh chưa cướp được tiền nhưng hành vi đã cấu thành tội danh nên cần xử lý nghiêm khắc theo pháp luật.

Ngọc Trường

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?